Răng implant tháo lắp là gì và có đặc điểm như thế nào?

09-06-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Đối với những bệnh nhân mất răng, nha khoa hiện đại cho phép người bệnh lựa chọn khá nhiều phương thức để khắc phục. Trong đó, làm răng implant tháo lắp là giải pháp được đánh giá cao nhất với những ưu điểm nổi trội, khắc phục toàn bộ những nhược điểm của các kỹ thuật khác.

Răng implant tháo lắp là gì?

Cấy ghép implant là một giải pháp mang tính đột phá của kỹ thuật phục hình răng trong nha khoa hiện đại. Trong đó, phương pháp làm răng implant tháo lắp được xem là kỹ thuật hiện đại nhất, mang đến cho người bệnh nhiều ưu điểm nổi trội nhất không chỉ so với các phương pháp phục hình răng thông thường, mà còn so với kỹ thuật implant khác, đặc biệt đối với bệnh nhân mất răng toàn hàm.

răng implant tháo lắp

Làm răng implant tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng bị mất hiện đại nhất hiện nay

Làm răng implant tháo lắp là phương pháp phục hình răng đã mất bằng những trụ implant được đặt cố định vào bên trong xương hàm, sau đó gắn khối răng giả có kích thước, hình dạng và màu sắc giống hệ với răng thật lên trên. Khối răng này được liên kết với những trụ implant bên dưới bằng khớp nối abutment.

Đặc trưng của kỹ thuật làm răng implant tháo lắp chính là khả năng tháo lắp khối hàm giả trên implant – điều mà kỹ thuật implant thông thường không thể thực hiện. Dưới sự chỉ định và hỗ trợ của bác sĩ, trong những trường hợp nhất định, khối hàm giả sẽ được tháo rời khỏi những trụ implant mà không gây nên ảnh hưởng đến các trụ này. Sau khi tháo rời, khối hàm vẫn có thể được lắp vào và phục hình nguyên vẹn, không làm hỏng trụ implant hoặc gây tổn thương cấu trúc hàm.

làm răng implant tháo lắp

Răng implant tháo lắp sở hữu những ưu điểm nổi trội

Những ưu điểm nổi trội của kỹ thuật làm răng implant tháo lắp

 Ngăn ngừa tiêu xương

Tiêu xương hàm là tình trạng mà đa số bệnh nhân gặp phải sau một thời gian mất răng mà không có phương pháp phục hình hiệu quả. Để giải quyết tình trạng này, làm răng implant tháo lắp là một lựa chọn hoàn hảo bởi những trụ implant sau khi cấy vào xương hàm sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả sự tiêu xương, ổn định cung hàm và làm nhiệm vụ nâng đỡ các cơ hàm, chống lại tình trạng lão hóa sớm do tiêu xương gây ra.

ưu điểm của răng implan tháo lắp

Răng implant tháo lắp ngăn ngừa tình trạng lão hóa do tiêu xương gây ra

 Khả năng điều chỉnh linh hoạt

Đây là một ưu điểm mà chỉ riêng kỹ thuật làm răng implant tháo lắp sở hữu. Khi có bất kỳ dấu hiệu biến chứng hoặc sai lệch, hay trong những trường hợp cần thiết, khối hàm giả có thể được tháo rời nhằm giúp bác sĩ đưa ra những điều chỉnh phù hợp mà không gây tổn hại đến các trụ implant hoặc cung hàm. Nhờ vậy, làm răng implant tháo lắp có tính linh hoạt cao hơn so với các kỹ thuật implant khác.

 Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là một ưu điểm nổi trội của làm răng implant tháo lắp. Thay vì phải cấy số trụ implant tương ứng với số răng bị mất, bạn có thể chỉ phải sử dụng 4 hoặc 6 trụ implant để làm chỗ dựa cho khối hàm bên trên, từ đó rút bớt chi phí và thời gian điều trị một cách hiệu quả.

 Rút ngắn thời gian lành thương

Việc trồng răng ít trụ implant hơn so với kỹ thuật trồng implant thông thường khi làm răng implant tháo lắp giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian lành thường và nhanh chóng sinh hoạt bình thường trở lại. Vì vậy, kỹ thuật này không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, mà còn đặc biệt phù hợp với các bệnh nhân là người cao tuổi.

kết quả làm răng implant tháo lắp

Kết quả làm răng implant tháo lắp của bệnh nhân khi thực hiện tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng răng của mỗi người)

Răng implant tháo lắp được xem là một lựa chọn hoàn hảo đối với những bệnh nhân mất răng, nhất là các trường hợp mất răng nguyên hàm. Để được hiểu thêm về kỹ thuật này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn một cách cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN