Bạn có biết: Răng implant là gì?

28-07-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Răng implant là gì? – đây là câu hỏi được không ít bệnh nhân đặt ra, bởi theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, cấy ghép implant đang là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin liên quan đến phương pháp thực hiện cấy ghép răng giả hiện đại và hiệu quả này.

Răng implant là gì?

Cũng giống như làm hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ, cấy ghép implant là một hình thức trồng răng giả, được ứng dụng cho những bệnh nhân mất răng. Phương pháp này sử dụng trụ implant và mão sứ để mang lại hiệu quả phục hình toàn diện nhất, giúp bệnh nhân không chỉ lấy lại vẻ thẩm mỹ cho gương mặt, mà còn khắc phục tốt chức năng ăn nhai cũng mang lại khả năng ngăn ngừa tiêu xương – tình trạng diễn ra phổ biến sau khi mất răng.

Vậy răng implant là gì? – Trong kỹ thuật cấy ghép implant, răng implant – hay còn gọi là trụ chân răng implant – là trụ răng được làm từ hợp chất Titanium – hợp chất có tính tương thích sinh học cao – vào bên trong xương hàm, sau đó phục hình mão sứ bên trên, hoàn thiện tính thẩm mỹ cũng như các chức năng răng.

Răng implant là gì

Răng implant là gì? – Đây là trụ chân răng được làm từ titanium, thay thế cho chân răng đã mất.

Khi trụ implant được cấy vào xương hàm, trong cơ thể sẽ diễn ra quá trình tích hợp xương. Các mô xương hàm sẽ dần dần bám quanh các vòng xoắn của trụ implant, từ từ tích hợp và khiến trụ răng này trở thành một phần của cơ thể. Nhờ đó, sau khi cấy ghép và trải qua thời gian thích nghi, răng implant sẽ trở thành một phần của cơ thể và có thể tồn tại trọn đời trong cung hàm mà không hề bị bong bật, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Những lợi ích của răng implant là gì?

Với nguyên lý hoạt động và những đặc tính nổi trội như vậy thì lợi ích của răng implant là gì? Theo khảo sát và đánh giá về kỹ thuật cấy ghép răng giả hiện đại này, các chuyên gia nha khoa đã đưa ra những nhận định như sau về lợi ích mà răng implant mang đến cho người bệnh:

 Khắc phục hiệu quả tính thẩm mỹ. Không chỉ khôi phục bề mặt của răng, cấy ghép implant mang đến một chiếc răng mới với cấu trúc như răng thật, nhờ đó, bệnh nhân có thể hoàn toàn tự tin với vẻ thẩm mỹ mà chiếc răng này mang lại.

 Khôi phục khả năng ăn nhai. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về lợi ích của răng implant là gì, khi đặt lên bàn cân so sánh với các giải pháp điều trị mất răng hiện đại, cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hồi tốt nhất chức năng ăn nhai của răng với độ chịu lực cao vượt trội. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo gây hư hại cho răng.

 Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Với việc đưa trụ implant vào xương hàm, răng implant ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Thông thường, trong vòng nửa năm sau khi mất răng, thể tích xương hàm giảm đi 60%. Việc thực hiện cấy ghép implant sớm sẽ giúp bạn ngăn chặn sự tiêu xương nguy hiểm này.

 Khả năng tồn tại trọn đời. Khác với các kỹ thuật làm răng giả khác, cấy ghép implant có thể mang lại hiệu quả điều trị trọn đời, không bị hư hại, bong bật trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những giá trị mà răng implant mang lại, cũng như có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị do không phải thay mới nhiều lần.

răng implant la gi

Răng implant mang lại nhiều giá trị tối ưu cho người dùng.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ răng implant là gì cũng như những giá trị mà loại răng giả này mang lại. Hiện nay, Nha Khoa đang là địa chỉ nha khoa danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant, do đó, ngay từ hôm nay, bạn có thể trực tiếp đến đây để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cấy răng implant đạt kết quả tốt nhất đối với trường hợp của mình.

Bạn đang xem:Bạn có biết: Răng implant là gì? Thuộc chuyên mục Kiến thức Implant

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN