Răng implant có gây hại cho cơ thể không? – Ý kiến từ chuyên gia nha khoa

27-06-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Hiện nay, cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp đạt hiệu quả toàn diện nhất, giúp bệnh nhân không chỉ giải quyết tốt tình trạng mất răng mà còn đạt được khả năng ngăn ngừa sự tiêu xương diễn ra sau đó. Tuy nhiên, với việc cấy trụ implant vào sâu trong xương hàm, răng implant có gây hại cho cơ thể không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau.

Răng implant có gây hại cho cơ thể không?

Trong kỹ thuật cấy ghép implant, nhằm đạt hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương cũng như khắc phục toàn diện những hậu quả mà tình trạng này gây ra, một trụ implant sẽ được cấy vào sâu bên trong xương hàm. Trụ implant này có chức năng thay thế chân răng đã mất, giúp răng được phục hình nguyên trạng với hình thức và cấu trúc y hệt răng thật.

Vậy răng implant có gây hại cho cơ thể không?

Một đánh giá về implant gần đây cho thấy, trên thực tế, tỉ lệ thành công của kỹ thuật cấy răng implant chiếm đến 95%. Đa số các trường hợp cấy ghép implant rất ít khi dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyên rằng, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề răng implant có gây hại cho cơ thể không.

răng implant có gây hại cho cơ thể không

Tỉ lệ thành công của kỹ thuật cấy ghép implant chiếm đến 95%, do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề răng implant có gây hại cho cơ thể không.

Phân tích về vấn đề này, chúng ta có thể diễn giải từ chính thành phần cấu tạo của răng implant. Đây là trụ răng có đặc tính thuần titanium – chất liệu có tính tương thích sinh học cao và không hề gây nên bất kỳ sự tác động xấu nào đến cơ thể.

Khi được cấy ghép vào xương hàm, các tế bào mô xương sẽ hình thành và phát triển quanh trụ implant, giúp trụ răng này đứng vững trên trên cung hàm mà không bị bong bật bởi tác động của lực ăn nhai. Ngoài ra, titanium còn giúp đẩy nhanh quá trình lành thương – yếu tố quan trọng để giúp ca cấy ghép diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, răng implant có gây hại cho cơ thể không còn được phân tích qua quá trình thực hiện cấy ghép trụ răng này vào xương hàm. Khác với nhận định của nhiều người cho rằng cấy ghép implant cần phải trải qua ca phẫu thuật phức tạp và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Song trên thực tế, việc thực hiện cấy ghép implant chỉ phải trải qua ca tiểu phẫu được thực hiện tương đối đơn giản.

Ngoài ra, ngay cả trong những trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hoặc thiếu xương bẩm sinh và buộc phải ghép xương làm tiền đề cho ca cấy ghép implant, người bệnh cũng chỉ phải thực hiện một ca tiểu phẫu khá nhanh chóng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc cấy ghép răng implant có gây hại cho cơ thể không, bởi kỹ thuật thực hiện phương pháp này hoàn toàn an toàn và không gây nên những tác động xấu đến sức khỏe.

cấy ghép răng implant có gây hại cho cơ thể không

Bản chất của trụ implant cũng như quá trình thực hiện kỹ thuật này hoàn toàn an toàn đối với cơ thể.

Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa cũng đưa ra ý kiến rằng, để đảm bảo yên tâm về vấn đề cấy răng implant có gây hại cho cơ thể không, điều quan trọng hàng đầu mà bạn cần lưu ý, đó là hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng điều trị cao nhằm điều trị an toàn và hiệu quả đối với tình trạng của mình.

Hiện nay, trên cả nước, Nha Khoa đang là địa chỉ nha khoa được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực cấy ghép implant và đã được giới chuyên môn lẫn khách hàng tin tưởng.

Sở hữu công nghệ cấy ghép implant Fast 3D hiện đại hàng đầu trên thế giới, được thực hiện bởi chính các bác sĩ chuyên khoa là các chuyên gia trong lĩnh vực implant trong điều kiện vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, với trụ implant được nhập trực tiếp từ các hãng danh tiếng toàn cầu, cấy ghép implant tại Nha Khoa không chỉ giúp bệnh nhân giảm thiểu mối lo lắng về vấn đề cấy răng implant có gây hại cho cơ thể không, mà còn mang lại những kết quả điều trị như mong đợi với những giá trị tốt nhất.

rang implant co gay hai cho co the khong

Thực hiện cấy ghép răng implant an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất tại Nha Khoa.

Răng implant có gây hại cho cơ thể không chắc chắn sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng khi đến với Nha Khoa. Bằng những nền tảng tốt nhất, chúng tôi cam kết mang đến một liệu trình điều trị an toàn, không biến chứng với những kết quả tối ưu nhất. Bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa ngay từ hôm nay để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN