Kinh nghiệm trồng răng: Răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa đi cấy răng implant cách đây nửa tháng. Sau khi cấy thì bác sĩ bảo khoảng 1 tuần thì trụ implant này sẽ ổn định, nhưng đến nay tôi vẫn thấy chỗ trụ đó bị chảy máu, trụ có dấu hiệu lỏng dần ra chứ không vững gì cả. Tôi tra trên mạng thì thấy triệu chứng đó là do trụ implant bị đào thải. Vậy răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Vương – KonTum).

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Vương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Cấy ghép implant là kỹ thuật làm răng giả an toàn và được đánh giá cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng như bạn, vì một số nguyên nhân, trụ implant sau khi trồng có thể bị đào thải. Vậy răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất để không nguy hiểm cho sức khỏe? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể về vấn đề này như sau:

Răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất?

Trên thực tế, tình trạng răng implant bị đào thải không chỉ đơn thuần dẫn đến hậu quả là những cơn đau buốt khó chịu hoặc chảy máu kéo dài. Việc implant không thể tích hợp với xương và bong bật ra khỏi xương hàm sau khi cấy ghép còn là nguyên nhân khiến cấu trúc hàm bất ổn định. Bên cạnh đó, sự đào thải này còn kéo theo tình trạng viêm nhiễm quanh trụ implant. Nếu vùng nhiễm trùng này lan rộng, vùng xương hàm và hệ dây thần kinh bên dưới sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến những ậu quả nghiêm trọng khác.

Răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất

Răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất?

Chính vì vậy, khi có bất kỳ biểu hiện nào của tình trạng đào thải implant và đối diện với vấn đề răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất, giải pháp ưu tiên hàng đầu mà bạn nên thực hiện, đó là hãy đến gặp bác sĩ đã trực tiếp thực hiện trồng răng. Hơn ai hết, đây là người hiểu rõ nhất tình trạng cụ thể và toàn diện của bạn cũng như toàn bộ kỹ thuật đã áp dụng để cấy ghép implant, do đó có thể kiểm soát và nhận định tình trạng đào thải của bạn xảy ra do nguyên nhân nào. Bạn cũng cần lưu ý rằng, chỉ khi cảm thấy không thật sự tin tưởng tay nghề của bác sĩ này, bạn mới được phép lựa chọn một bác sĩ khác. Tuy nhiên, đối với vấn đề răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất trong trường hợp này sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Răng implant bị đào thải xử lý như thế nào

Bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ đã trực tiếp thực hiện cấy ghép để kiểm tra tình trạng của mình.

Theo đánh giá chung, hầu hết các trường hợp phải tìm kiếm giải pháp cho vấn đề răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất đều có nguyên nhân xuất phát từ 4 trường hợp:

  • Thời điểm tiến hành cấy ghép bất hợp lý do sự chỉ định sai của bác sĩ.
  • Loại trụ implant không phù hợp với tình trạng thực tế của người bệnh.
  • Kỹ thuật thực hiện không đúng quy trình chuẩn, không đảm bảo tính an toàn trong cấy ghép.
  • Sự chăm sóc không đúng cách của bệnh nhân sau khi trụ implant được cấy ghép.

Tùy vào tình trạng thực tế và nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp cho vấn đề răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất. Do đó, khi gặp phải tình trạng đào thải này, bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để giải quyết kịp thời, tránh những hậu quả của tình trạng đào thải gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, để đảm bảo việc phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép implant diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành. Đây cũng là cách tốt nhất giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất. Chính vì vậy, hãy chú trọng đến việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa đảm bảo những tiêu chí quan trọng để thực hiện cấy ghép implant an toàn: bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, môi trường điều trị an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, được thực hiện trên quy trình chuẩn và được hỗ trợ bởi công nghệ cấy ghép hiện đại.

Răng implant bị đào thải nên xử lý như thế nào

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành cấy ghép implant an toàn và hạn chế đào thải.

Đối với vấn đề răng implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất, bạn hãy bình tĩnh xử lý bằng cách đến gặp bác sĩ và làm theo những chỉ dẫn được tư vấn. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc hay lo ngại nào về vấn đề này, bạn hãy trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant của chúng tôi tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN