Có thể bạn chưa biết: Răng giả làm bằng chất liệu gì?

Trồng răng giả implant là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn để giải quyết tình trạng mất răng, lấy lại thẩm mỹ cho gương mặt đồng thời khôi phục các chức năng răng một cách hiệu quả, ngăn ngừa những ảnh hưởng của việc mất răng đến cơ thể. Tuy nhiên, bạn đã biết răng giả làm bằng chất liệu gì chưa? Những chất liệu này có an toàn với sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Răng giả làm bằng chất liệu gì?

Cấu trúc răng giả implant được chia làm 3 phần: trụ răng implant, abutment và mão răng sứ bên trên. Mỗi phần của răng giả implant này sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau.

 Trụ implant

Trụ implant trong răng giả làm bằng chất liệu gì là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc khi muốn lựa chọn trồng răng implant là giải pháp phục hình cho tình trạng của mình. Đây là phần sẽ thay thế chân răng đã mất, giúp răng giả đứng vững và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

Trong công nghệ phục hình mất răng bằng phương pháp implant, trụ implant được sử dụng có cấu tạo chính từ titanium nguyên chất – chất liệu có khả năng tương thích sinh học cao đã được ứng dụng rộng rãi trong điều trị y khoa và đã được chứng minh là hoàn toàn an toàn với cơ thể. Bên cạnh đó, trong việc cấu tạo nên trụ implant, titanium tạo nên những chân và vòng xoắn implant phù hợp để ôm khít nướu, bám chắc vào xương hàm mà không gây nên những tổn thương, kích ứng đến nướu răng cũng như xâm lấn xấu đến cấu trúc xương hàm.

Răng giả làm bằng chất liệu gì

Trụ implant trong răng giả làm bằng chất liệu gì? – Đây là phần thay thế chân răng đã mất, được làm từ titanium nguyên chất.

 Abutment

Trong thành phần cấu trúc của răng implant, abutment đóng vai trò là một cấy nối giữ thân răng và chân răng. Abutment có hình dáng của một chốt kim loại hình trụ với đầu trên được bọc một mão sứ và đầu dưới gắn với trụ implant. Vậy abutment trong răng giả làm bằng chất liệu gì?

Hiện nay, có 3 loại vật liệu chính được sử dụng để làm abutment: titanium, zirconia và quý kim. Trong đó, titanium là chất liệu được sử dụng nhiều nhất bởi đặc tính an toàn với cơ thể, đồng thời có thể đẩy nhanh tốc độ lành thương, không gây kích ứng nướu. Bên cạnh đó, so với abutment làm từ các chất liệu khác, abutment từ titanium có giá thành thấp hơn, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí trong điều trị.

Rang gia lam bang gi

Abutment trong implant làm từ kim loại quý, titanium hoặc zirconia.

 Mão răng sứ

Răng sứ là thành phần không thể thiếu trong cấu trúc răng implant. Với nhiệm vụ thay thế mão răng đã mất, mão răng sứ có màu sắc, hình dáng, độ bóng y hệt răng thật, giúp người sử dụng không bị hạn chế trong giao tiếp và ăn uống.

Mão răng sứ trong răng giả làm bằng chất liệu gì? Trong phục hình nha khoa hiện nay, có 2 loại răng sứ đang được sử dụng: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Theo đó, răng sứ kim loại là loại răng có sườn làm từ kim loại hoặc hợp kim kim loại và được phủ một lớp sứ nha khoa mỏng ở bên ngoài. Ngược lại, răng sứ không kim loại có cả khung sườn lẫn lớp bên ngoài được làm toàn bộ bằng sứ.

Răng giả làm bằng gì

Các loại răng sứ sử dụng trong implant.

Một số bệnh nhân băn khoăn rằng, loại sứ được sử dụng làm chất liệu của mão răng giả này có an toàn với cơ thể không? Về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi sứ nha khoa được sử dụng làm mão sứ đã được FDA chứng nhận hoàn toàn an toàn đối với cơ thể, không gây kích ứng và có tính bền rất cao, do đó đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của ca phục hình.

Có thể thấy, răng giả làm bằng chất liệu gì dù áp dụng cho trường hợp nào cũng hoàn toàn an toàn đối với cơ thể, lành tính và có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả phục hình như mong đợi. Để tìm hiểu thêm về phương pháp trồng răng giả, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa và gặp các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN