Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa

16-10-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng có mang lại kết quả cao hay không là do quy trình thực hiện. Nếu thực hiện theo đúng quy trình niềng răng tại trung tâm nha khoa uy tín, bạn chắc chắn sẽ có kết quả thẩm mỹ cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng cũng như cải thiện khớp cắn và ăn nhai tối đa.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là kỹ thuật mà các bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp để nắn chỉnh răng. Phương pháp này hiện được đánh giá cao bởi mang lại hiệu quả vượt trội đổi với các khuyết điểm do răng, mang lại cho khách hàng hàm răng đẹp và cải thiện ăn nhai.

Tuy nhiên, không giống như phẫu thuật chỉnh nha cắt xương hàm, niềng răng là cả một quá trình lâu dài bởi cần thời gian cho răng dịch chuyển từng chút một. Điều này đồng nghĩa với việc nếu thực hiện chỉnh nha niềng răng không đúng phương pháp, không đúng quy trình, sau từ 18 – 24 tháng thực hiện, bạn không chắc có được hiệu quả như mong muốn. Lựa chọn đúng địa chỉ niềng răng uy tín và thực hiện theo đúng quy trình chuẩn sẽ giúp bạn loại bỏ những lo lắng và có kết quả chỉnh nha như mong đợi.

Niềng răng áp dụng cho những trường hợp nào ?

Niềng răng chỉnh nha giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm nên bất kỳ ai có những vấn đề về răng như hô, móm, vẩu, mọc lệch, chen chúc, thưa,… đều có thể niềng răng để có hàm răng đẹp hơn.

Răng chen chúc: Trước đây răng chen chúc thường được chỉ định nhổ bỏ, nhưng vơi kỹ thuật chỉnh nha ngày nay những răng lệch lạc thường ít bị nhổ bỏ hơn. Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa
Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa Răng hô: Hàm trên đưa ra trước nhiều hơn so với hàm dưới.
Răng móm: Hàm dưới đưa ra trước nhiều hơn so với hàm trên. Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa
Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa Răng thưa: Là khi giữa 2 răng có khoảng trống
Cắn sâu: Là khi răng cửa trên phủ răng của dưới quá mức. Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa
Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa Cắn hở: Là các răng không chạm nhau khi khớp cắn ở vị trí trung tâm.
Cắn chéo: Là khi răng dưới phủ ngoài răng trên Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa

Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn 

Tại Nha Khoa, quá trình niềng răng được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng lệch lạc

Xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lệch lạc sẽ là bước đầu tiên và quan trọng quyết định đến kết quả chỉnh nha niềng răng. Bởi chỉ khi xác định đúng, bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp giải quyết tốt vấn đề, tránh tình trạng tốn thời gian và tiền bạc của bạn nhưng hiệu quả không cao.

Tại Nha Khoa, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim kỹ thuật số X Quang ConeBeam CT 3D ngay tại nha khoa để phân tích cấu trúc xương hàm thật chi tiết, từ đó xác định chính xác nguyên nhân và phương pháp phù hợp.

•    Do răng: Trong trường hợp này thì niềng răng sẽ cho hiệu quả cao nhất. Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng được ưu tiên lựa chọn là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài invisalign.

•    Do cấu trúc xương hàm: Trong trường hợp này, nha sỹ KIM sẽ phối hợp với bác sĩ thẩm mỹ tại bệnh viện thẩm mỹ KIM để thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm.

•    Vừa do răng vừa do xương hàm: Bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ KIM sẽ hội chẩn với nha sỹ Nha Khoa để có kế hoạch niềng răng và phẫu thuật mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa

Xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng lệch lạc bằng máy X Quang Cone Beam CT

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Sử dụng phần mềm Vceph phác họa chính xác quá trình điều trị là một trong những yếu tố khác biệt tạo lên thương hiệu Nha Khoa. Với phần mềm này, toàn bộ liệu trình niềng răng sẽ được tính toán chính xác và hợp lý.

Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa

Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Chỉ duy nhất tại Nha Khoa, khách hàng được ký hợp đồng niềng răng trước khi điều trị. Trong bản hợp đồng này sẽ nêu rõ những vấn đề sau:

•    Cho kết quả và thời gian niềng răng đúng như kế hoạch điều trị.

•    Với bản hợp đồng này, bạn có thể tiếp tục thực hiện niềng răng ở bất cứ đâu mà không phải thực hiện lại từ đầu.

Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa

Ký hợp đồng niềng răng với khách hàng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ thực hiện lấy mẫu dấu hàm để chế tạo mắc cài và vệ sinh răng miệng thật kỹ cho bạn trước khi gắn mắc cài để  cho hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Riêng đối với các khách hàng thực hiện niềng răng không mắc cài invisalign, các bác sĩ Nha Khoa sẽ gởi mẫu dấu sang Labo tại Mỹ, sau đó chuyển khay niềng về cho bạn.

Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa

Lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài

Bước 5: Chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô

Nha Khoa được khách hàng đánh giá rất cao nhờ chế độ chăm sóc hậu phẫu. Trong toàn bộ quá trình niềng răng, chúng tôi luôn đồng hành, giải đáp và giải quết mọi khó khăn, vướng mắc của bạn, mang lại sự hài lòng cao nhất.

Quy trình niềng răng chuẩn và an toàn tại Nha Khoa

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô

Bên cạnh dịch vụ niềng răng, Nha Khoa còn cung cấp các dịch vụ đa dạng về nha khoa thẩm mỹ như tẩy trắng răng, bọc răng sứ, cấy ghép implant, trám răng, cạo vôi…

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN