Quy trình điều trị nắn chỉnh răng an toàn

02-01-2014|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Để cải thiện tình trạng hô, vẩu, răng thưa, răng mọc lệch lạc thì nắn chỉnh răng là phương pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, muốn có kết quả như mong đợi bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín,  áp dụng công nghệ tiên tiến, có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và một quy trình nắn chỉnh răng an toàn, đảm bảo các yêu cầu cần thiết.

Nắn chỉnh răng là gì?

Nắn chỉnh răng là quá trình dùng lực tác động lên răng để di chuyển, sắp xếp răng trở lại khớp cắn đúng. Nó có thể tác động để chỉnh các răng hô, móm, mọc lệch… Quá trình chỉnh răng ở người lớn và trẻ nhỏ đều được tiến hành như nhau, chỉ là thời gian dài hay ngắn, hiệu quả nhanh hay chậm mà thôi.

Nắn chỉnh răng là gì

Nắn chỉnh răng là gì?

Giai đoạn phù hợp để nắn chỉnh răng

Từ 12-16 tuổi là giai đoạn thay hoàn chỉnh toàn bộ răng sữa bằng răng vĩnh viễn cũng là khoảng thời gian tốt nhất để nắn chỉnh hàm răng một cách toàn diện. Nhưng để cho hiệu quả của việc nắn chỉnh răng thực sự hoàn hảo và không gặp nhiều cản trở thì ngay từ khi bắt đầu thay răng sữa (6-7 tuổi) nên có sự kiểm tra răng miệng thường xuyên để có thể thực hiện nắn chỉnh răng phòng ngừa kịp thời. Lúc này, bạn chỉ phải mang hàm tiền chỉnh nha, ban ngày chỉ cần mang 1-2 tiếng, chủ yếu đeo suốt đêm, lúc ngủ nên ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay các sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời giá cả cũng rất phải chăng, khoảng 7-8 trăm ngàn đồng. Với lứa tuổi trên 30, xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh thì việc nắn chỉnh hàm sẽ mất thời gian lâu hơn mà hiệu quả có thể không được 100% như ý.

Quy trình nắn chỉnh răng hiệu quả tại Nha Khoa

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng tổng quát để xem bạn có gặp các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, cao răng hay không. Nếu có thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị các bệnh răng miệng trước rồi sau đó mới tiến hành nắn chỉnh răng.

quy trình nắn chỉnh răng

Bác sĩ tiến hành thăm khám sơ bộ tình hình răng miệng cho khách hàng.

Bước 2: Chụp phim X- quang

Sau đó chụp phim X-quang để biết chính xác hơn về tình hình toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm, từ đó mới nhận định được tình trạng của khách hàng và đưa ra phương pháp điều trị tương ứng. Vì mỗi giai đoạn niềng răng khác nhau sẽ áp dụng những phác đồ khác nhau.

chụp x-quang

Quy trình nắn chỉnh răng hiệu quả không thể bỏ qua bước chụp phim X-Quang. Chụp x-Quang giúp bác sĩ xác định tình hình cấu trúc răng và hàm của bệnh nhân để đưa ra phác đồ nắn chỉnh hợp lý.

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Kế đến, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho quý khách hàng để tránh những bệnh như viêm nướu, nha chu… rồi tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tháo lắp tùy theo phương pháp mà khách hàng lựa chọn.

lay dau ham

Bác sĩ lấy dấu hàm cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm tiến hành đeo khay niềng hoặc mắc cài theo đúng kỹ thuật. Bằng đôi bàn tay khéo léo, óc phán đoán nhạy bén, kinh nghiệm vững vàng và con mắt thẩm mỹ tinh tế, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài và đeo khay niềng đảm bảo đúng kỹ thuật, hiệu quả và tạo sự thoải mái cho quý khách hàng khi niềng răng.

tiến hành niềng chỉnh răng

Tiến hành gắn mắc cài và đeo khay niềng đảm bảo đúng kỹ thuật, hiệu quả.

Bước 5: Chăm sóc khi niềng răng thẩm mỹ

Kết thúc quy trình niềng răng, bác sĩ trực tiếp điều trị sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau khi thực hiện. Vì kỹ thuật chỉnh nha này áp dụng trong thời gian dài, từ khoảng 1,5 – 3 năm, do đó bạn phải chú trọng và làm theo đúng lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra, bác sĩ cũng đặt lịch thăm khám sao cho thuận tiện nhất với bạn.

Bác sĩ tư vấn chăm sóc răng miệng

Bác sĩ tư vấn chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng.

Nha Khoa còn trang bị nhiều máy móc hiện đại vào quy trình nắn chỉnh răng, giúp quy trình niềng răng đạt độ chính xác, chuyên nghiệp. Chắc chắn, với quy trình niềng răng này bạn sẽ thực sự hài lòng về kết quả cũng như chất lượng dịch vụ.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN