Phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển

12-12-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Niềng răng mắc cài cổ điển là loại mắc cài đầu tiên được dùng nắn chỉnh răng. Tuy được phát minh từ thế kỷ 20 nhưng ngày nay mắc cài cổ điển vẫn được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa những vấn đề về răng hàm mặt.

Niềng răng mắc cài cổ điển là gì?

Niềng răng mắc cài cổ điển là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung gắn cố định vào răng, tác dụng một lực và nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả, được chỉ định thực hiện và thực hiện thành công ngay cả trong những trường hợp răng bị lệch lạc nhiều. Hiện nay ngày càng có nhiều cải tiến để mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

Phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển

Niềng răng mắc cài cổ điển là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Mắc cài kim loại cổ điển được sử dụng đầu tiên trong chỉnh nha niềng răng. Cấu tạo gồm có 4 hoặc 6 cánh, kích thước to. Khi dùng những mắc cài này để niềng răng, bác sĩ chỉnh nha thường dùng thun để cố định dây cung và từng mắc cài. Sau này, chỉ thép được thay thế cho dây thun. Việc sử dụng chỉ thép sẽ hạn chế dính thức ăn hơn sao với dây thun, làm giảm lực ma sát khi buộc dây cung vào mắc cài giúp răng di chuyển nhanh hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển có ưu điểm bền, rẻ, đơn giản, dễ sử dụng, hiệu quả ngay cả trong trường hợp răng bị lệch lạc nặng. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao. Niềng răng mắc cài kim loại cổ điện hiện nay thích hợp cho chỉnh nha trẻ em.

Phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển

Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng các mắc cài bằng bằng sứ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn. Trước đây, nếu như mắc cài sứ cổ điển là rất dễ vỡ, sút tạo ma sát lớn khiến thời gian điều trị kéo dài hơn thì hiện nay, mắc cài sứ ngày nay đã được cải tiến với độ bền cao hơn, đẹp hơn và ít ma sát ít hơn. Như vậy, với chất liệu sứ trùng với màu răng, khi sử dụng phương pháp này, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin hơn trong giao tiếp cũng như chắc chắn sở hữu hàm răng đẹp sau điều trị.

Phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng các mắc cài bằng bằng sứ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn.

Phương pháp cũng như chất liệu khí cụ nha khoa niềng răng ngày càng được cải tiến để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Hiện nay, bên cạnh niềng răng mắc cài cổ điển, khách hàng có thể lựa chọn các phương pháp khác như:  niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài invisalign… Bạn có thể đến Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn để tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và mong muốn của từng bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN