Phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài có đau không?

28-02-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Niềng răng mắc cài và không mắc cài là 2 phương pháp dùng để chỉnh sửa răng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài được sử dụng phổ biến hơn đặc biệt là trong những trường hợp khó. Có nhiều loại mắc cài khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, niềng răng mắc cài có đau không?

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không ?

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không ?

Các loại mắc cài răng phổ biến hiện nay

Mắc cài kim loại: Là loại mắc cài được làm bằng thép không gỉ, gồm có dây cung và những sợi thun nhiều màu sắc giúp giữ dây cung trong mắc cài. Mắc cài kim loại có ưu điểm là rẻ, bền và dịch chuyển răng nhanh. Tuy nhiên, với loại mắc cài này môi và má bạn sẽ bị kích ứng.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không ?

Niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài sứ: Được làm từ sứ có màu giống với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao.Phương pháp niềng răng mắc cài sứ không thích hợp cho những trường hợp hàm cắn sâu.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không ?

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài tự buộc: Hay còn gọi là mắc cài tự đóng, được cải tiến từ mắc cài cổ điển. Mỗi mắc cài được thiết kế với hệ thống nắp đậy tự động giúp giữ dây cung cố định trong rãnh mắc cài. Giúp hạn chế ma sát giúp bạn thấy ít đau hơn, số lần tái khám cũng ít hơn, thời gian niềng răng được rút ngắn hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không ?

Mô phỏng niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài mặt lưỡi: Là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao, vì những mắc cài được gắn bên trong răng giúp bạn tự tin cười nói mà không lo bị người khác phát hiện tuy nhiên niềng răng mắc cài mặc lưỡi sẽ hơi đau.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không ?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong)

Chỉnh nha niềng răng mắc cài có đau không?

Chỉnh nha niềng răng mắc cài có đau không là vấn đề mà ai cũng quan tâm. Thông tin sau sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định niềng răng.

Trong tuần đầu tiên sau khi gắn những mắc cài lên răng, bạn sẽ có cảm giác vướng víu, khó chịu do mắc cài, dây cung gây ra và đau nhẹ do lực từ dây cung giúp các răng di chuyển. Nhưng những tuần sau đó, cảm giác khó chịu sẽ không còn.

Cảm giác khó chịu có thể giảm bằng cách súc miệng bằng nước muối ấm pha loãng hoặc bằng nước súc miệng. Có thể uống thuốc aspirin hoặc thuốc giảm đau khác sẽ khiến bạn yên tâm hơn và tránh những thực phẩm cứng.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến chỉnh nha niềng răng mắc cài có đau không đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Nha Khoa theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN