Phẫu thuật chỉnh nha và khớp cắn học

13-08-2013|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Phẫu thuật chỉnh nha và khớp cắn học có mối liên hệ rất mật thiết với nhau và có vai trò rất quan trọng trong sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề này. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Phẫu thuật chỉnh nha là gì?

Khác với thủ thuật niềng răng, sử dụng nguyên lý về mặt cơ học, tác động trực tiếp lên răng và mất khá nhiều thời gian để răng được đẩy vào vị trí thích hợp. Phẫu thuật chỉnh nha được thực hiện bằng cách cắt xương hàm, chỉ điều chỉnh ở bộ phận xương hàm và là thủ thuật chỉ cần điều trị trong một lần duy nhất. Phẫu thuật chỉnh nha có thể khắc phục được tình trạng hô, móm, vẩu do hàm, điều mà niềng răng không thể thực hiện được.

Hình ảnh mô phỏng về phương pháp chỉnh nha điều trị hàm hô.

Hình ảnh mô phỏng về phương pháp chỉnh nha điều trị hàm hô.

Phẫu thuật chỉnh nha và khớp cắn học có liên hệ với nhau như thế nào?

Không chỉ khắc phục các khuyết điểm như hàm hô, móm, vẩu, phẫu thuật chỉnh nha còn được coi là giải pháp tối ưu giúp cải thiện tình trạng khớp cắn, giúp khuôn hàm cân đối và hài hòa hơn. Đồng thời, khớp cắn cũng có vai trò tối quan trọng trong chỉnh nha để đảm bảo bệnh nhân ăn nhai tốt và không tái phát sau khi thực hiện phẫu thuật.

Tìm hiểu kỹ về khớp cắn sẽ cho ra kết quả phẫu thuật chỉnh nha cao nhất, và ngược lại, nếu không am hiểu về khớp cắn, bác sĩ nha khoa khó lòng có được ca phẫu thuật thành công, an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.Cụ thể là thiếu am hiểu về khớp cắn khi thực hiện chỉnh nha sẽ gây ta những biến chứng như: mòn mặt nhai, tụt lợi, loạn năng khớp hàm…

Xét cho cùng, bất cứ phẫu thuật chỉnh nha nào bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, cũng nhằm tổ chức lại răng hàm, cải thiện tình trạng khớp cắn và mang lại khuôn hàm cân đối cho bệnh nhân.

Xét cho cùng, bất cứ phẫu thuật chỉnh nha nào bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, cũng nhằm tổ chức lại răng hàm, cải thiện tình trạng khớp cắn và mang lại khuôn hàm cân đối cho bệnh nhân.

Các bác sĩ tại Nha Khoa ngoài có tay nghề phẫu thuật chuẩn, kinh nghiệm lâu năm thì còn rất am hiểu về khớp cắn. Chính điều này đã làm nên sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng khi thực hiện phẫu thuật chỉnh nha tại đây. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện phẫu thuật chỉnh nha tại Nha Khoa và sở hữu khuôn hàm cùng nụ cười xinh xắn như mong đợi.

Tags:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN