Phải làm sao để duy trì màu răng trắng sáng sau khi tẩy

16-11-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Để bảo vệ và lưu giữ được một hàm răng trắng đẹp lâu dài, hoàn hảo sau khi tẩy trắng răng bạn cần lưu ý hạn chế ăn uống phẩm màu và vệ sinh răng miệng tốt 1. Sau khi tẩy trắng răng trong 24 – 48h giờ đầu thì răng rất dễ bị nhiễm màu – Bạn nên uống nhiều nước lọc, sữa tươi và phô mai.

>> Răng bị bám đen

>> Bảng giá làm trắng răng

 

nên uống sữa sau khi tẩy trắng răng   – Bạn nên tránh những thức ăn, uống có màu tiếp xúc trực tiếp lên răng: trà, cà phê, chocolate, nước tương, các loại sinh tố (cà chua, cà rốt, rau má, …). Các loại nước ngọt có màu như coca, cam, xá xị… và các món ăn có chứa phẩm màu (bún bò, cà ri, bún riêu,..) và không nên hút thuốc. 2. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là rất quan trọng: Bạn nên đánh răng thường xuyên sau mỗi bữa ăn với kem đánh răng có chứa Floride để màu của thức ăn không bám lại trên răng, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám ở kẽ răng sau khi ăn xong   sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám 3. Bạn nên đến phòng khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để nha sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đánh giá màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng để duy trì màu răng trắng sáng. 4. Khi mới tẩy trắng, răng bạn có thể ê buốt nhẹ khoảng 1 ngày do răng bị nhạy cảm và sẽ giảm dần, vì vậy không nên ăn uống quá lạnh, quá nóng hoặc chua. Nếu ê buốt kéo dài thì bạn nên tái khám. Ngoài ra, các thực phẩm dưới đây rất tốt để giữ cho hàm răng luôn trắng – Các loại trái cây và rau quả như táo, súp lơ, đậu xanh và mía, cần tây giúp chà sạch răng trong khi bạn nhai, nó còn thúc đẩy dòng chảy của nước bọt, trung hòa acid và bảo vệ răng. – Các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là những chất giàu canxi và pho mát cũng giúp giữ cho hàm răng trắng hơn. Các acid lactic (sữa chua) trong các sản phẩm này giúp ngăn ngừa sâu răng. Những loại pho mát cứng cũng giúp loại bỏ các mẩu thức ăn còn sót lại trên răng.

Để lại bình luận của bạn