Nối răng bị gãy có được không?

16-07-2016|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Chiếc răng cửa số 2 của em bị gãy mất 1 nửa, nhìn thấy cả chấm đỏ bên trong răng. Từ khi gãy răng, em cảm thấy đau nhức, khó chịu lắm ạ! Em muốn hỏi bác sĩ là nối răng bị gãy có được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, cảm ơn bác sĩ nhiều! (Thanh Hằng, 26 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Thanh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc “nối răng bị gãy có được không” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nối răng bị gãy có được không? Sử dụng phương pháp nào?

Trước tiên, chúng tôi xin chia buồn về chuyện không may khiến bạn bị gãy răng. Bạn cũng cần biết rằng, răng con người không phải là bộ phận mà có thể dùng keo hay các chất kết dính để gắn lại sau khi bị gãy vỡ.

Nối răng bị gãy

Nối răng bị gãy có được không?

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi với kỹ thuật nha khoa hiện nay hoàn toàn có thể khôi phục lại những chiếc răng bị gãy, vỡ bằng các vật liệu nhân tạo. Tuy nhiên, áp dụng phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng từng chiếc răng cụ thể.

+ Nếu chiếc răng bị gãy, vỡ nhỏ thì có thể áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ. Miếng trám răng sẽ có hình thể và kích cỡ đúng với kích cỡ của phần mô răng bị khuyết thiếu. Nhờ đó có thể phục hình hoàn toàn chiếc răng bị khiếm khuyết.

+ Nếu chiếc răng bị gãy, vỡ lớn thì có thể nối răng bị gãy bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng của chiếc răng bị hư tổn sau đó gắn 1 mão răng sứ lên trên. Mão sứ được chế tạo có hình dáng, kích thước, độ bền chắc như răng thật giúp phục hình cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng.

nối lại răng bị gãy, vỡ lớn.

Bọc răng sứ là giải pháp nối lại răng bị gãy, vỡ lớn.

Bạn Thanh Hằng thân mến! Theo như những thông tin bạn cung cấp thì chiếc răng cửa bị gãy một nửa, nhìn thấy chấm đỏ ở phần trung tâm, có cảm giác đau buốt. Thuật ngữ nha khoa gọi trường hợp này là gãy thân răng lộ tủy. Phần men răng, ngà răng đã bị phá hủy hoàn toàn, ‘chấm đỏ’ mà bạn quan sát thấy được chính là tủy răng. Tủy răng là nơi tiếp nhận trực tiếp những cảm giác của răng. Khi bị lộ, tủy răng sẽ gây đau buốt.

Đối với tình trạng gãy ½ chiếc răng và lộ tủy thì phương pháp tối ưu nhất để nối răng bị gãy là bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên trước khi bọc sứ răng, bạn phải được điều trị tủy để loại bỏ những cơn đau nhức khó chịu. Nếu để lâu không điều trị, tủy răng có thể sẽ bị nhiễm trùng, gây sưng nhức và những biến chứng khác ở chân răng, vùng chóp răng và xương ổ răng. Sau khi điều trị tủy, bác sĩ sẽ bọc 1 mão sứ lên trên cùi răng giúp cho chiếc răng đều, đẹp như xưa.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi “nối răng bị gãy có được không” của bạn Thanh Hằng. Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể gửi câu hỏi về Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc thông qua hotline bên dưới để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Bạn đang xem:Nối răng bị gãy có được không? Thuộc chuyên mục Tư vấn

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN