Niềng răng điều trị hô có đau hay không?

07-02-2015|Hỏi đáp, Nha khoa tổng quát|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn niềng răng để cải thiện hàm răng hô của mình,. Em sợ đau nên đang rất phân vân. Niềng răng hô có đau không ạ? Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ! Minh Phúc – Bình Phước.

Trả lời

Chào Minh Phúc!

Niềng răng là việc chỉnh sửa, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí nên cung hàm, giúp cải thiện thẩm mỹ của hàm răng và điều trị những sai lệch về khớp cắn, mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp hơn.

Chỉnh nha niềng răng hô có đau không?

Khi quyết định niềng răng, bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn những khí cụ niềng răng cố định hoặc tháo lắp lên răng nhằm tạo ra một lực kéo để các răng di chuyển. Nhưng lực kéo này rất nhỏ và nhẹ nên không gây ra cho bạn bất cứ đau đớn nào.

Chỉnh nha niềng răng hô có đau không?

Chỉnh nha niềng răng hô có đau không?

Nhưng trong tuần đầu tiên sau khi niềng răng bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, vướng víu vì có những vật lạ trong miệng. Tuy nhiên, những tuần sau đó, khi môi, lưỡi và má của bạn quen dần thì cảm giác khó chịu sẽ không còn nữa.

Cảm giác khó chịu bằng những biện pháp đơn giản như vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Bạn cũng có thể dùng thêm thuốc aspirin, hoặc cách giảm đau tương tự để yên tâm hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây để có cách chăm sóc đúng hạn chế đau:

– Chọn một trung tâm nha khoa uy tín, nơi có những bác sĩ chỉnh nha giỏi sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi điều trị và kết quả mang lại tốt hơn.
– Bạn nên tránh những thực phẩm cứng, dai, dẻo. Chỉ ăn những thực phẩm mềm để hạn chế bị đau và tránh ảnh hưởng tới những mắc cài và dây cung.
– Tránh có những tác động mạnh vào hàm răng
– Tuân thủ một cách tuyệt đối những hướng dẫn của bác sĩ
– Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách, để tránh những ảnh hưởng xấu và các bênh răng miệng cho hàm răng.

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn tại địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.Để được bác sĩ chỉnh nha giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng, khám và tư vấn miễn phí về tình trạng răng miệng của mình.Chúc bạn luôn tươi trẻ và tự tin.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN