Đang niềng răng mà sinh em bé có được không?

22-01-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi! Em đang có ý định niềng răng để chỉnh sửa hàm răng không đẹp của mình, nhưng em cũng có dự định sinh em bé. Vậy bây giờ em niềng răng xong rồi có bầu luôn có được không? Trong gia đoạn mang bầu, đang niềng răng mà sinh em bé có được không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Bác sĩ tư vẫn giúp em với! (Hương Trà – trahn…@yahoo.com.vn)

Trả lời

Chào bạn Hương Trà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề “đang niềng răng mà sinh em bé“, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đang niềng răng mà sinh em bé có được không

Đang niềng răng mà sinh em bé có được không?

Đang niềng răng mà sinh em bé có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng vẫn có thể thực hiện trong khi mang thai, vì chỉnh nha chỉ sử dụng những khí cụ tháo lắp hoặc cố định gắn lên răng, sau đó sử dụng lực kéo đã tính toán, ép các răng dịch chuyển từ từ một về vị trí mong muốn. Khi chỉnh nha không cần uống thuốc nên không ảnh hưởng tới em bé. Tuy nhiên trước khi chỉnh nha thường có chụp phim, nên nếu bạn đang trong giai đoạn có bầu hoặc nghi có bầu thì nên nói trước với bác sĩ.

Ngoài ra, trong giai đoạn chỉnh nha bạn phải đi tới phòng mạch mỗi tháng 1 lần để điều chỉnh lực tác động lên răng. Nếu bạn có bầu bây giờ, đến lúc sắp sinh sợ khó duy trì được việc đến phòng khám.

Nói chung là 2 việc này không ảnh hưởng gì nhau, chỉ có khó khăn là do bạn sẽ bận rộn khi mới sinh em bé nên khó theo đúng hẹn bác sĩ được. Bạn có thể hỏi thêm ý kiến bác sĩ điều trị cho bạn về vấn đề này.

Nha Khoa là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với đội ngũ phụ tá nhiệt tình chu đáo, đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi điều trị tại đây.

>> Răng lung lay phải làm sao

>> Răng sâu bị vỡ chảy máu

kết quả niềng răng

Hình ảnh trước và sau khi khách hàng niềng răng tại Nha Khoa. Lưu ý: Kết quả và thời gian thực hiện phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi đang niềng răng mà sinh em bé có được không? của bạn Hương Trà, mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này bạn có thể trực tiếp đến Nha Khoa hoặc thông qua hotline bên dưới để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN