Những trường hợp được cấy implant – Bạn cần biết

05-12-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Thông thường cấy răng implant được dùng cho những trường hợp bị mất răng. Tuy nhiên, có phải trường hợp mất răng nào cũng được cấy implant? Cùng lắng nghe ý kiến từ chuyên gia nha khoa để biết được chính xác những trường hợp được cấy implant cụ thể là như thế nào.

Cấy implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế trường hợp mất răng. Với cấu tạo gồm một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

Những trường hợp được cây implant

Những trường hợp được cấy implant là gì?

Những trường hợp được cấy implant?

Trước đây hàm giả tháo lắp hay cầu răng là những phương pháp quen thuộc được sử dụng cho phục hình răng giả. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này lại mang những hạn chế không thể khắc phục như:

+ Hiệu quả mang lại không cao, khả năng lực nhai yếu

+ Cầu răng mặc dù phục hình thẩm mỹ và ăn nhai khá tốt nhưng lại yêu cầu phải mài răng thật để làm trụ cầu. Vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến mô răng thật.

+ Cả 2 phương pháp trên hoàn toàn không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương nên xương vẫn bị tiêu tự nhiên dù đã phục hình răng giả

Chính vì thế, cấy răng implant ra đời, khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm trên. Phục hình cấy ghép răng implant là phương pháp dùng để thay thế cho những chiếc răng đã hư hỏng hay bị gãy rụng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào bác sĩ cũng chỉ định cho bệnh nhân thực hiện cấy răng implant vì có rất nhiều bệnh nhân không đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật này. Vậy những trường hợp được cấy implant cụ thể là như thế nào?

Trường hợp được cấy implant

Không phải tất cả các trường hợp mất răng đều có thể cấy implant

Những trường hợp có thể tiến hành cấy ghép răng implant là: bệnh nhân có điều kiện về sức khỏe ổn định, đang ở trong độ tuổi trưởng thành và có cấu trúc xương hàm chắc chắn, ổn định; bệnh nhân không mắc các bệnh mãn tính. Đây được xem là điều kiện cần thiết để đảm bảo ca phục hình implant đạt kết quả cao và diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo ngại nếu không đủ các điều kiện trên, bởi lúc này bác sĩ sẽ áp dụng hỗ trợ, kết quả phục hình sẽ vẫn như nhau.

Đối với những trường hợp như bị mòn răng mãn tính, mắc bệnh toàn thân hay có thói quen nghiện bia, rượu, thuốc lá…thì thường những trường hợp cấy implant này sẽ không được bác sĩ khuyên dùng. Vì cấy ghép implant trong những trường hợp này thường có tỉ lệ thành công không cao và ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Qua sự thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhất để phục hình giúp bạn.

Cấy ghép implant chính là giải pháp hiệu quả để phục hình răng mất một cách tối ưu nhất. Để hiểu rõ hơn về những trường hợp được cấy implant, tốt nhất, bạn nên đến các nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra, lúc này sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN