Những lợi ích và hạn chế của trồng răng implant

19-01-2015|Cấy ghép Implant|0 Comments

Bạn đang có ý định trồng răng implant để phục hồi những răng đã mất, bạn đang tìm hiểu về phương pháp này, và bạn muốn biết những lợi ích và hạn chế của trồng răng implant. Hãy liên hệ với trung tâm nha khoa uy tín chúng tôi để được cung cấp đầy đủ những thông tin về phương pháp này nhằm đỡ mất thời gian của bạn.

Lợi ích của trồng răng implant

– Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: trồng răng implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Trồng răng implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

hạn chế của trồng răng implant

Những lợi ích và hạn chế của trồng răng implant.

– Giải pháp lâu dài, hiệu quả: trồng răng implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Bên cạnh đó, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt. Hầu hết các cấy ghép nha khoa là rất tự nhiên và cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả.

– Mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ: răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Hạn chế của trồng răng implant

Tuy là phương thức tối ưu nhất nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm khó có thể tránh khỏi, cụ thể như:

– Cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại: Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi trồng răng.

– Cần bác sĩ nha khoa có chuyên môn được qua đào tạo kĩ lưỡng và giàu kinh nghiệm.

– Kinh phí điều trị khá cao: do kỹ thuật khá mới nên giá thành còn khá cao so với mặt bằng chung của người dân và thời gian trồng răng implant lâu hơn các phương pháp khác.

phòng cấy ghép implant tại Nha Khoa

Hạn chế của trồng răng implant là phải thực hiện trong điều kiện vô trùng cùng nhiều trang thiết bị hiện đại với ê kip bác sĩ giỏi.

Mất răng không được phục hồi sẽ gây ra hậu quả khá nghiêm trọng, chúng gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân, làm giảm chất lượng cuộc sống. Do đó, chi phí trồng răng implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, Nha Khoa chúng tôi đã khắc phục được những nhược điểm kể trên để mang lại cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp nha khoa uy tín để được khám và tư vấn thêm về những lợi ích và hạn chế của trồng răng implant cụ thể, chính xác hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN