Bạn cần biết: Đây là những đối tượng không nên làm răng implant

04-07-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Mặc dù là một giải pháp điều trị có tính ứng dụng cao, song không phải trong bất kỳ trường hợp nào, cấy răng implant cũng có thể áp dụng. Sau đây là một số những đối tượng không nên làm răng implant bởi không thể đạt được hiệu quả như mong đợi, mà còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Những đối tượng không nên làm răng implant gồm ai?

Cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng thực hiện được phương pháp này. Sau đây là những đối tượng không nên làm răng implant mà cần lựa chọn một giải pháp phục hình khác.

so-1 Người chưa đủ 18 tuổi

Các chuyên gia nha khoa thế giới khuyến cáo rằng không nên thực hiện làm răng implant cho trẻ em dưới 18 tuổi, bởi ở độ tuổi này, xương hàm mặt chưa thực sự hoàn thiện và ổn định. Do đó, việc thực hiện cấy ghép sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến cấu trúc xương hàm.

đối tượng không nên làm răng implant

Trẻ em dưới 18 tuổi không được cấy ghép implant.

so-2 Người mắc các bệnh mãn tính

Bệnh nhân tiểu đường, bạch cầu, ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch… là những đối tượng không nên làm răng implant bởi sẽ rất khó kiểm soát được tình trạng bệnh và có khả năng gây ra những biến chứng khôn lường.

Riêng đối với trường hợp bệnh nhân mắc phải tiểu đường, bạn vẫn có thể thực hiện cấy ghép implant nhưng phải đảm bảo kiểm soát tốt mức đường huyết và phải nhận được chỉ định cụ thể từ phía bác sĩ.

so-3 Phụ nữ đang mang thai

Tất cả phụ nữ khi đang mang thai bị các bệnh không nguy hiểm đến tính mạng đều phải chờ đến khi sinh xong mới được làm phẫu thuật. Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo rằng, phụ nữ đang trong thai kỳ thì tuyệt đối không nên làm răng implant mà tốt nhất nên đợi sau khi sinh xong, bởi việc sử dụng đến máy X-Quang, thuốc gây mê, giảm đau… sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, dễ gây nên hiện tượng sinh non, sinh con thiếu ký…

những đối tượng không nên trồng răng implant.

Phụ nữ đang mang thai là một trong những đối tượng không nên làm răng implant.

so-4 Những người bị rối loạn tâm thần

Những bệnh nhân rối loạn thần kinh đang trong thời gian điều trị hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng cảm xúc là một trong những đối tượng không nên làm răng implant. Trong những trường hợp này, việc thực hiện cấy ghép implant có thể làm cho họ bị căng thẳng hơn, dẫn đến các tác động tiêu cực cho việc điều trị.

so-5 Người nghiện thuốc lá nặng

Các chuyên gia nha khoa đã chứng minh rằng, người nghiện thuốc lá khi cấy ghép implant có khả năng thất bại cao hơn 10% so với người bình thường. Người hút thuốc lá thường có xương không rắn chắc, do đó, tỉ lệ thành công của ca cấy ghép thường không được đảm bảo. Hơn nữa, các thành phần có trong thuốc lá làm cho cơ thể giảm khả năng đề kháng, lành thương sau cấy ghép, nguy cơ tiêu xương và nhiễm trùng cũng cao hơn.

Chính vì vậy, đối với những đối tượng bệnh nhân này, các bác sĩ đều khuyên người bệnh nên bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau trồng răng.

Những đối tượng không nên làm răng implant là ai

Người hút thuốc lá phải bỏ thuốc nếu muốn trồng răng implant.

Một lưu ý quan trọng mà bạn không được bỏ qua, đó là hãy thông báo cụ thể về tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ trước khi thực hiện cấy ghép implant. Qua đó, bác sĩ sẽ xác định bạn có là một trong những đối tượng không nên làm răng implant hay không và chỉ định giải pháp phù hợp hơn nếu bạn thuộc những trường hợp này.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích về những đối tượng không nên làm răng implant. Nếu muốn tư vấn thêm về những phương pháp làm răng giả khác xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha Khoa để được các bác sĩ giải đáp tận tình hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN