Những điều quan trọng về cấy ghép implant mà bạn muốn biết

12-05-2015|Cấy ghép Implant|0 Comments

Trong trường hợp bị mất răng vĩnh viễn thì giải pháp bạn nên nghĩ đến trước tiên là cấy ghép implant. Tuy nhiên, để việc cấy ghép implant được hiệu quả nhất thì bạn nên quan tâm đến những điều quan trọng về cấy ghép implant của Nha Khoa ngay sau đây.

 Vì sao phương pháp thẩm mỹ cấy ghép implant được ưa chuộng?

Những điều quan trọng về cấy ghép implant mà bạn muốn biết

Cấy ghép Implant là một phương pháp hiệu quả giúp phục hình lại chiếc răng đã bị mất, mang lại cho bạn một hàm răng hoàn chỉnh, thẳng đều

 

– Đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

– Kỹ thuật bảo tồn răng tốt nhất, an toàn với cơ thể

– Tồn tại lâu dài, cố định vĩnh viễn trên xương hàm.

– Tính thẩm mỹ cao,trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung

– Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng

Sự khác biệt giữa cấy ghép implant với các phương pháp phục hình răng thông thường

Phương pháp cấy ghép implant cho giá trị phục hồi răng bền chắc vĩnh viễn mà hoàn toàn không phải tiến hành mài bất cứ cùi răng khỏe nào. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất, nâng đỡ và bám giữ thân răng sứ bên trên. Nhờ thế, răng mất vẫn được phục hồi hoàn chỉnh mà không phải xâm lấn răng thật.

Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

 Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cụ thể răng miệng của bạn để xác định được vị trí cần cấy ghép răng và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Những điều quan trọng về cấy ghép implant mà bạn muốn biết

Bác sĩ tiến hành thăm khám và vệ sinh răng miệng cho bạn

 Chụp cấu trúc khoang răng bằng máy X- quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D

Tiếp theo, bạn sẽ được chụp phim cấu trúc khoang miệng bằng máy chụp phim kỹ thuật số Cone Beam CT 3D hiện đại nhất hiện nay, hệ thống giúp bác sĩ thấy rõ được vị trí cấy ghép, mô xương hàm bên dưới nướu, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và thực hiện cấy ghép trụ Implant một cách chính xác nhất.

Những điều quan trọng về cấy ghép implant mà bạn muốn biết

Nha khoa Nha Khoa sử dụng hệ thống chụp X-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D giúp chụp lại oàn bộ cấu trúc xương hàm, vị trí răng cần cấy ghép một cách chính xác nhất

 Bác sĩ đưa ra kế hoạch cấy ghép Implant

Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cắm ghép một cách cụ thể của từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án điều trị phù hợp nhất:

– Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

– Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối, bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày.

 Bác sĩ tiến hành gây tê vùng đặt Implant

Công đoạn này giúp vô cảm vùng đặt trụ implant giúp khách hàng không thấy đau hay khó chịu trong và sau cấy ghép implant, giúp quá trình phẫu thuật nhanh chóng và an toàn hơn.

Những điều quan trọng về cấy ghép implant mà bạn muốn biết

Trong quá trình cấy ghép Implant, bạn sẽ được gây tê nên sẽ không còn cảm giác đau hay tê buốt nữa

 Đặt trụ Implant

Bằng một đường mổ rất nhỏ, bác sĩ sẽ bóc tách nướu một cách nhẹ nhàng và đặt trụ implant vào đúng vị trí một cách an toàn và nhanh chóng.

Kết thúc, bác sĩ sẽ khâu vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Những điều quan trọng về cấy ghép implant mà bạn muốn biết

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và không gây đau cho bạn

Cấy ghép implant sau bao lâu thì sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên?

Thời gian để cấy ghép implant ổn định và đẹp tự nhiên còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, bằng kỹ thuật cấy ghép implant hiện đại cùng vật liệu cấy ghép implant an toàn, ngay sau phẫu thuật cấy ghép implant, bạn vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường. Vùng cấy ghép implant của bạn sẽ dần ổn định từ 7-10 ngày sau và hoàn toàn lành thương và có thể phục hình răng khoảng từ 2 – 5 tháng sau đó.

Những điều quan trọng về cấy ghép implant mà bạn muốn biết

Sau khi thực hiện cấy ghép Implant, khách hàng đã có một hàm răng hoàn chỉnh, đều đặn cùng với nụ cười xinh tỏa nắng

Để yên tâm, trước khi cấy ghép implant bạn cần sắp xếp thời gian đến khám để được bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể về tình trạng hiện tại. Nha khoa Nha Khoa luôn sẵn sàng chào đón bạn tất cả các ngày trong tuần.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN