Những điều nên tránh sau khi cấy ghép implant

23-11-2016|Kiến thức Implant|0 Comments

Những điều nên tránh sau khi cấy ghép implant được xem là “kim chỉ nam” mà bất cứ ai cũng đều phải tuân thủ và thực hiện để đảm bảo kết quả sau phục hình đạt hiệu quả cao nhất và tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Những điều nên tránh sau khi cấy ghép implant

  • Không dùng thuốc kháng sinh có chất Aspirin

Đây là điều nên tránh đầu tiên bạn cần phải lưu ý. Bởi trong thời gian chờ đợi đặt trụ implant vào xương thì thường kéo dài từ 3 – 4 tháng. Trong thời gian này, việc chăm sóc răng, mọi hoạt động liên quan tới Implant đều phải vô cùng cẩn thận và đảm bảo làm theo những hướng dẫn của bác sĩ.

Việc uống thuốc theo toa để giảm đau, chống viêm là đương nhiên nhưng không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin. Thuốc này có chứa thành phần rất dễ gây chảy máu sau phẫu thuật. Nếu bị đau nhức hay ê buốt, bạn nên tới gặp bác sĩ để thăm khám và tìm nguyên nhân điều trị chứ không nên tự ý mua thuốc bên ngoài.

Đây là yêu cầu cần thiết để đảm bảo an toàn sau khi cấy implant. Những hoạt động mạnh, va chạm nhiều có nguy cơ làm chấn thương đến vùng cấy răng, khiến cho implant bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế va chạm như dùng tay, đồ vật chạm vào răng miệng, vì sẽ dễ gây tổn thương đến vùng răng mới cấy. Theo lời khuyên của bác sĩ bạn chỉ nên nghỉ ngơi, thư giãn, tránh những động tác mạnh, tay chân để đảm bảo mau lành vết thương cũng như tránh được những sự cố đáng tiếc. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cố định chỗ cấy răng cũng như giảm đau cho bạn rất tốt.

Những điều nên tránh sau khi cấy ghép implant là gì

Hạn chế vận động, va chạm mạnh sau khi cấy ghép implant

  • Tránh tác động bên ngoài vào vùng răng mới cấy

Những điều nên tránh sau khi cấy ghép implant này cũng gần giống như quy định trên. Tức bạn không nên đưa ống hút, đũa hay quấy tay vào vùng răng mới cấy. Vì làm như thế rất dễ gây nhiễm trùng cũng như dễ gây chảy máu vùng răng mới cấy implant

  • Không để thức ăn rơi vào vùng cấy implant

Đây là yêu cầu bắt buộc, nằm trong những điều nên tránh sau khi cấy ghép implant. Bởi việc thức ăn rơi vào sẽ gây đau cho vùng miệng của chúng ta. Nếu không kịp thời lấy ra sẽ có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm khác.

  • Chăm sóc vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng và đúng cách

Ở đây, việc chăm sóc vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng và đúng cách là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn nên dùng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng toàn bộ hàm răng và hạn chế dùng lực mạnh. Nên kết hợp với chỉ nha khoa để làm sạch toàn bộ các mảng bám dính trên răng. Chải răng đúng cách và ít nhất 2 – 3 lần/ ngày để đảm bảo răng luôn sạch sẽ.

Những điều nên tránh sau khi cấy ghép implant

Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách, tỉ mỉ, nhẹ nhàng để bảo vệ răng một cách tốt nhất

  • Chế độ ăn uống

Sau khi cấy ghép implant, bạn cũng nên lựa chọn cho mình những thực phẩm nguội, lỏng , dễ nuốt, dễ nhai để tránh gây ảnh hưởng đến vùng răng vừa mới cấy. Đồng thời, hạn chế những kẹo bánh ngọt hay xốp để tránh thức ăn rơi vào vùng răng cấy implant.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về những điều nên tránh sau khi cấy ghép implant. Hãy biết cách chăm sóc và giữ gìn thật tốt, để hàm răng luôn khỏe đẹp và bền chắc.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN