Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant

08-04-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Cấy ghép implant đang là một phương pháp phục hình răng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để kết quả cấy ghép implant tồn tại lâu dài và tránh được những biến chứng không đáng có thì bạn cần lưu ý những điều cần tránh sau cấy ghép Implant như sau:

1. Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép implant

Nếu để thức ăn rơi vào vùng implant răng thì cần lấy ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, để tránh chấn thương đến vùng cấy ghép, và nếu không lấy thức ăn ra sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng vùng phẫu thuật.

2. Tránh hút thuốc sau khi cấy ghép implant

Tư vấn trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì?

Không nên hút thuốc sau cấy ghép Implant

Tuyệt đối không hút thuốc từ 2 đến 4 tuần sau khi trồng răng implant. Vì thuốc lá làm ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương và làm hạn chế khả năng lành thương sau khi phẫu thuật.

3. Tránh những động tác ảnh hưởng trực tiếp đến trụ implant vừa cấy ghép

Không khạc nhổ liên tục, súc miệng mạnh và dùng ống hút. Vì trụ implant nha khoa vừa đặt vào xương hàm chưa thể tích hợp với xương để tạo độ chắn chắn nên dễ làm cho implant bị lung lay và lỏng lẻo.

4. Tránh vận động quá sức trong 48 giờ đầu tiên sau khi cấy ghép implant

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant

Tránh vận động mạnh 48h sau cấy ghép Implant

Tránh vận động quá sức như tập thể dục, chạy bộ trong 48 giờ đầu tiên. Vì những hoạt động này có nguy cơ làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho implant bị lung lay.

5. Tránh chải răng tại vị trí phẫu thuật trong vài ngày đầu tiên

Việc chải răng tại vị trí này sẽ gây ra chảy máu, ảnh hưởng đến vùng cấy ghép. Tuy nhiên bạn có thể chải các răng khác bình thường.

6. Tránh việc chăm sóc răng implant “qua loa”

Sau khi cấy ghép implant thì việc chăm sóc răng miệng là điều hết sức quan trọng vì đây là một trong những yếu tố quyết định độ bền chắc và khỏe mạnh của răng, đặc biệt là những ngày đầu khi vừa phẫu thuật. Vì thế, việc chăm sóc cần được chú trọng hơn, không nên thực hiện qua loa.

Để được hướng dẫn cụ thể hơn về cách chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép thì bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa, bác sĩ sẽ tư vấn tận tình và giải đáp tất cả những băn khoăn của bạn để có được những chiếc răng implant bền chắc nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN