Những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant

07-01-2015|Tư vấn|0 Comments

Hộp thư tư vấn của Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn về cấy ghép implant đã nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của khách hàng về các vấn đề trước và sau khi cấy ghép implant. Sau đây chúng tôi xin giải đáp những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant.

những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một phương pháp hiệu quả giúp phục hình lại hàm răng hoàn chỉnh, đạt tính thẩm mỹ hơn

Trường hợp nào có thể cấy ghép implant?

Cấy ghép implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp bất cứ ai bị mất răng, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Những ai không nên cấy ghép implant?

những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant

Phụ nữ mang thai không nên thực hiện cấy ghép răng implant để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi

– Trẻ em dưới 16 tuổi, hệ thống xương chưa phát triển hết nên không thể cấy ghép răng.

– Phụ nữ đang mang thai: Vì trước khi cấy ghép răng implant bạn phải chụp Xquang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nên các mẹ bầu đang có ý định cấy ghép implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.

– Những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…), người tâm thần không ổn định.

Độ tuổi nào cấy ghép implant là tốt nhất?

Người cao tuổi từ 50 trở lên là độ tuổi thích hợp nhất để cấy ghép implant , vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến viêm nha chu, rụng hết răng.

Cấy ghép implant có đau không?

Trường hợp cấy ghép implant có đau không vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, cũng như các thiết bị máy móc hiện đại. Tại Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn, toàn bộ quá trình cấy ghép Implant đều do đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó bạn còn được gây tê hoặc gây mê nên không còn cảm giác đau nhức trong suốt thời gian bác sĩ tiến hành cấy ghép răng implant.

những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant

Bạn sẽ được bác sĩ gây tê hoặc gây mê tùy từng trường hợp nên sẽ không còn cảm giác đau khi cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant có nguy hiểm không?

Câu trả lời là hoàn toàn KHÔNG. Implant được làm từ titan, một loại vật liệu thường dùng trong y tế, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể.

Tại Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn, bác sĩ áp dụng công nghệ cấy ghép implant hiện đại, khách hàng được bác sĩ thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể, được bác sĩ chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D hiện đại để thấy được vị trí cắm implant, cấu trúc độ dày xương hàm một cách chính xác, giúp cho bác sĩ đặt trụ implant đúng vị trí, không gây ảnh hưởng đến các mô răng lân cận và hệ thống thần kinh ở răng nên rất an toàn.

Trồng răng implant ở đâu thì tốt?

Tại Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn sủ dụng hệ thống chụp phim x-quang 3D hiện đại để kiểm tra cấu trúc xương hàm và vị trí răng cần phải cắm ghép implant một cách chính xác nhất

Tỷ lệ cấy ghép implant thành công có cao không?

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao, từ 97% – 100%. Tại Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn, qua hơn 12 năm hoạt động đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép implant và tất cả khách hàng đều hài lòng về kết quả thẩm mỹ mình đạt được.

Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép implant không?

Phẫu thuật cấy ghép implant chống chỉ định đối với phụ nữ đang mang thai vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của thai nhi.

Thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát

+ Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt: thời gian cấy ghép implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành là 4 đến 6 tuần.

+ Trong các trường hợp chất lượng xương không đáp ứng lực nâng đỡ implant thì cần phải ghép xương. Cần có thời gian để xương ghép tích hợp với xương tại chỗ nên phải mất từ 6 đến 9 tháng mới hoàn thành kế hoạch điều trị

Cấy ghép implant sử dụng được bao lâu?

Đảm bảo có thể tồn tại từ 10 – 15 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như chăm sóc răng miệng đúng cách.

Sau khi cấy ghép implant chăm sóc như thế nào?

+ Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có.

+ Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

+ Tránh cắn, nhai những thức ăn quá cứng, quá dai.

Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn luôn mong chờ nhận được nhiều câu hỏi, ý kiến của khách hàng. Hy vọng với những lời giải đáp trên, quý khách hàng đã phần nào có được những thông tin cần thiết và an tâm hơn khi quyết định thực hiện cấy ghép implant.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN