Những biến chứng có thể gặp trong cấy ghép implant

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình nha khoa được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và an toàn. Tuy nhiên điều đó chỉ đạt được khi bạn thực hiện ở một cơ sở nha khoa uy tín. Chọn sai địa chỉ thực hiện, bác sĩ tay nghề kém sẽ khiến bạn dễ gặp phải các biến chứng sau cấy ghép implant ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân biến chứng implant

Nguyên nhân gây ra biến chứng implant có thể do nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan.

 • Nguyên nhân khách quan: Do bác sĩ thực hiện tay nghề kém, không đủ chuyên môn. Một số lỗi có thể mắc phải gây biến chứng implant trong quá trình cắm ghép như khoan đặt trụ implant không đúng vị trí, khoang xương hàm bị thủng, đặt trụ implant trúng dây thần kinh, gây tê không đúng liều lượng khiến khách hàng bị đau, bị sốc. Hoặc do quá trình cắm ghép implant không đảm bảo yếu tố vô trùng.
 • Nguyên nhân chủ quan: Biến chứng implant có thể đến do sau khi cắm ghép khách hàng không uống thuốc, không chăm sóc răng theo đúng chỉ định bác sĩ, đẩy lưỡi hoặc tác động mạnh vào vị trí cấy ghép khi implant còn chưa ổn định. Hoặc do khách hàng không vệ sinh răng miệng đúng cách khiến răng bị nhiễm trùng, chảy máu.
Biến chứng implant

Chăm sóc răng miệng không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây ra biến chứng sau khi cấy ghép implant

Các biến chứng implant thường gặp

 • Chảy máu sau phẫu thuật: Sau khi cắm ghép implant thì khách hàng thường sẽ bị chảy máu (ít) trong 1-2 ngày đầu. Với tình trạng này khách hàng thực hiện đặt miếng gạc vô trùng ở vùng cấy ghép để giúp cầm máu. Tuy nhiên nếu máu chảy quá nhiều và chảy lâu thì có thể vùng cấy ghép răng implant đã bị nhiễm trùng. Bạn cần đến ngay Bệnh viện để thăm khám và tìm phương pháp điều trị.
 • Nhiễm trùng vùng cấy ghép implant: Đây là biến chứng implant dễ xảy ra nếu như quy trình cấy implant của bạn không đảm bảo vô trùng và khách hàng sau đó không biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng. Với biến chứng này các mô xung quanh vùng cấy ghép sẽ bị sưng, hơi thở có mùi hôi. Nếu để kéo dài  thì sẽ dần đến nhiễm trùng nặng, mất xương.
 • Viêm đau quanh trụ implant: Nguyên nhân xuất phát từ việc bạn không chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách. Khi bị viêm đau kéo dài sẽ dễ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sự chắc chắn của implant khiến implant lỏng lẻo, bị dịch chuyển
 • Viêm các vùng lân cận: Bác sĩ thực hiện khoang xương cắm implant không đúng cách dẫn đến tình trạng bị ảnh hưởng đến dây thần kinh, răng và xương hàm.
 • Implant bị sút ra ngoài, không ăn nhai được: Nếu bác sĩ cắm implant không đúng cách có thể khiến trụ răng bị lỏng, hoặc sút ra. Tình trạng này khiến răng không thể thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật được.
Biến chứng implant

Kỹ thuật cắm ghép implant không đảm bảo dễ khiến implant bị sút ra ngoài.

Làm sao khắc phục và tránh biến chứng implant

Sau khi cắm ghép implant nếu có các biến chứng trên bạn nên ngay trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện điều trị ngay, bởi càng kéo dài thì biến chứng càng nặng, điều trị càng khó, chi phí càng cao, tốn thời gian và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mỗi biến chứng implant đều có nguyên nhân do đó để xác định chính xác nguyên nhân thì bạn phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để khắc phục kịp thời và triệt để tránh “đêm dài lắm mộng”

Bệnh viện Răng Hàm Mặt là địa chỉ cấy ghép implant uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa. Cấy ghép implant tại đây bạn không phải lo lắng về tính thẩm mỹ, độ an toàn cũng như lo lắng nhiều về biến chứng implant.

 • Khách hàng sẽ được kiểm tra cấu trúc xương hàm cẩn thận với máy X quang ConeBeam CT 3D. Với số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ thực hiện một cuộc phẫu thuật giả định trên phần mềm 3D simplant, từ đó xác định chính xác vị trí cần cắm ghép. Bạn sẽ không phải lo lắng biến chứng implant bị đặt sai, bị sút ra ngoài hay lỏng lẻo nữa.
 • Khách hàng được cấy implant trong điều kiện vô trùng  khép kín với hệ thống phun sương tiệt trùng, hệ thống xử lý không khí vô trùng để đảm bảo không có tình trạng lây nhiễm chéo.
 • Các vật liệu implant đều được làm từ vật liệu y tế an toàn, không gây kích ứng.
 • Bác sĩ thực hiện có tay nghề chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm giúp phục hình răng đẹp và bảo tồn được chức năng ăn nhai.

Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh cắm ghép implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt:

Biến chứng implant

Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt sẽ giúp bạn phục hình răng implant an toàn.

Biến chứng implant

Với trang thiết bị máy móc và vật liệu implant tốt, bạn sẽ không phải lo đến biến chứng implant khi phục hình răng tại Bệnh viện răng Hàm Mặt

Thực hiện phục hình implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt bạn không phải lo lắng về biến chứng implant khi mà ngoài công nghệ phục hình chất lượng cao, chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành chu đáo, giúp khách hàng an tâm khi chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN