Có nên trồng răng implant khi mất răng không ?

02-06-2016|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị gãy 1 cái răng hàm trên, nghe nói có thể bọc răng sứ hoặc cấy ghép răng implant để phục hình răng. Vậy theo bác sĩ tôi có nên trồng răng implant không và giải pháp nào thì hiệu quả tốt nhất vậy. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với. (Thanh Tân – Đà Nẵng)

Trả lời

Bạn Thanh Tân thân mến ! Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất vui khi nhận được thư của bạn. Câu hỏi có nên trồng răng implant không của bạn sẽ được làm rõ với nội dung sau:

Có nên trồng răng implant phục hình răng mất không ?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ cho răng mất hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì giải pháp phục hình răng này khá phức tạp và chi phí điều trị hơi cao nên nhiều khách hàng vẫn thắc mắc có nên trồng răng implant không và thực sự giải pháp điều trị nào thì phù hợp với mình.

Theo các chuyên gia nha khoa, để quyết định có nên trồng răng implant không, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể, vì tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người mà giải pháp điều trị sẽ khác nhau.

Có nên trồng răng implant không

Bs sẽ thăm khám cấn thận trước khi tư vấn có nên trồng răng implant không cho khách hàng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cần biết để quyết có nên trồng răng implant khi mất răng không. Hãy cùng theo dõi.

Trường hợp nào nên thực hiện trồng răng implant 

– Răng bị mất do tác động ngoại lực, va đập…

– Răng mất khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế

– Răng bị sâu quá nặng, không thể chữa tủy được, sau khi nhổ nên cấy ghép implant ngay

– Hàm răng có nguy cơ bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày.

– Khách hàng muốn phục hình răng mất từ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh mãn tính.

Có nên trồng răng implant

Cấy ghép răng implnat là giải pháp tối ưu phục hồi răng mất.

Nếu tình trạng răng mất tương ứng với các trường hợp nêu trên, bạn không cần phải lo lắng có nên trồng răng implant không nữa. Giải pháp phục hình răng implant là sự lựa chọn hợp lý nhất của bạn.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant

– Trẻ em đang lớn: Những thiếu niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng implant.

– Phụ nữ mang thai: Tất cả phụ nữ khi đang mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt đều không nên trồng răng implant.g.

– Người có bệnh mãn tính: Bệnh nhân mắc các bệnh bạch cầu, cường cận giáp, suy gan, thận, bệnh nhân tâm thần không nên cấy ghép răng implant

– Cấu trúc xương hàm không đủ điều kiện: Đây là yếu tố khá quan trọng quyết định có nên trồng răng implant không mà bạn cần lưu ý.

– Người nghiện thuốc lá nặng: Tỷ lệ phẫu thuật implant nha khoa thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, để tư vấn chính xác cho khách hàng có nên chọn kỹ thuật trồng răng implant để phục hình răng mất không, Bs sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D. Kết quả phim chụp giúp bs chẩn đoán nguyên nhân và mức độ răng cần phục hình, có nên trồng răng implant không và tiến hành với những thao tác chi tiết như thế nào.

Bạn nên sớm đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn có nên trồng răng implant không. Các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Bệnh viện sẽ giúp bạn phục hình chiếc răng mất với giải pháp phù hợp nhất !

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN