Nhổ răng khôn có đau và an toàn không?

11-08-2015|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có một chiếc răng khôn mọc lệch trông rất mất thẩm mỹ. Tôi định sẽ đi nhổ răng nhưng còn đang phân vân không biết nhổ răng khôn có đau và an toàn không? Liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không bác sĩ! Rất mong được tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Linh Nga, Ninh Bình)

Trả lời

Chào Linh Nga, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là tên gọi dùng để chỉ răng cối lớn thứ ba. Đây là chiếc răng xuất hiện muộn nhất trong toàn bộ hàm răng, khi đã đến tuổi trưởng thành. Cũng do giai đoạn trưởng thành xương hàm ít phát triển về kích thước, xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, nên răng khôn rất dễ mọc ngầm hay lệch lạc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý răng miệng khác.

Theo tính toán hiện nay, có đến 80% răng khôn phải nhổ bỏ vì mọc lệch lạc và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Nhổ răng khôn có đau không?

Với kỹ thuật nha khoa phát triển hiện đại như hiện nay, bạn có thể yên tâm đến ngay trung tâm nha khoa để thực hiện nhổ răng mà không phải quá lo lắng về việc nhổ răng khôn có đau không. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm gây tê và quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ từ 5 – 10 phút nên sẽ không gây đau cũng như hạn chế tối đa việc chảy máu.

Ngày đầu sau khi nhổ răng, bạn có thể thấy hơi đau hoặc sưng nhẹ nhưng hiện tượng này sẽ giảm dần. Bạn cũng sẽ được cho thuốc giảm đau nếu có yêu cầu.

BS-cham-soc-rang-mieng-02

Bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không cảm thấy đau khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn có an toàn không?

Nhổ răng khôn sẽ được thực hiện rất nhanh chóng và an toàn, giúp hạn chế các bệnh lý răng miệng. Hơn nữa, nhổ bỏ răng khôn mọc lệch hoặc xô nhau sẽ giúp các răng khác phát triển đúng hướng, cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn sau này. Vì vậy, bạn nên thực hiện nhổ răng khôn càng sớm càng tốt mà không phải lo lắng về việc nhổ răng khôn có đau không hay có an toàn không.

Tuy nhiên, khi thực hiện nhổ răng khôn, để có kết quả cao nhất, bạn cần lưu ý lựa chọn đúng trung tâm chỉnh nha an toàn và uy tín. Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn với hơn 12 năm trong chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng sẽ là trung tâm mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất.

>>nhổ răng khôn khoảng bao nhiêu tiền

BENH-VIEN-RANG-HAM-MAT-SAI-GON

Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn tại Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Đây sẽ là địa điểm chắc chắn mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Bạn đang xem:Nhổ răng khôn có đau và an toàn không? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN