Từ ý kiến của chuyên gia: Nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không?

31-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không vậy? Trước kia tôi có trồng implant cho chiếc răng hàm số 6 nhưng dạo gần đây cảm thấy chiếc răng này hơi cộm cấn và gây khó chịu, nên không biết trong trường hợp này tôi có thể nhổ bỏ implant hỏng này đi và trồng lại răng mới được không? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Chân thành cảm ơn. (Khánh Nhi – Quảng Ngãi)

Trả lời

Chào bạn Khánh Nhi! Rất cảm ơn khi chị quan tâm và chia sẻ vấn đề sức khỏe của mình đến với Nha khoa. Về vấn đề nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không?

Về vấn đề nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không, các chuyên gia nha khoa cho rằng, bạn vẫn có thể trồng tiếp được sau khi trụ implant này đã nhổ bỏ hoặc bị bong bật. Bởi trong trường hợp nếu sử dụng trụ implant không đạt chuẩn, không xử lý triệt để các bệnh lý răng miệng hay cấy ghép implant không đúng quy trình, tay nghề bác sĩ không cao chẩn đoán sai về xương hàm gây sai lệch khi cấy ghép…thì hoàn toàn nên nhổ bỏ implant và trồng lại răng mới để phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ tốt hơn.

Nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không

Nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không là thắc mắc của nhiều người.

Cấy ghép implant được xem là công nghệ trồng răng mới hiện nay, là giải pháp hoàn hảo cho người mất răng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt trụ nhỏ làm bằng titanium có vai trò thay thế chân răng đã mất và sau đó gắn răng sứ bên trên giống như một răng thật. Đây là một kỹ thuật khó, cần phải có sự chuẩn đoán chính xác, sự khéo léo từ tay nghề bác sĩ cũng như máy móc thực hiện. Nếu không đảm bảo được những yếu tố trên thì việc duy trì implant, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân sau khi cấy ghép implant là rất khó có thể đạt được.

Có thể nói, cấy ghép implant không phải lúc nào cũng thành công mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, để tránh trường hợp cần phải nhổ bỏ implant dẫn đến lo lắng nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không và phải trồng đi trồng lại nhiều lần, bạn nên tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng những địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy để thực hiện với kết quả đạt được cao nhất.

Những điều cần lưu ý để hạn chế lo lắng nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không

Cấy ghép implant được thực hiện bằng một ca tiểu phẫu. Trước khi cấy ghép implant, bác sĩ cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, chụp X-quang để khám tổng quát về cấu trúc xương hàm. Nếu như người mất răng mà có tiền sử về các bệnh tim mạch, đang mang tim nhân tạo, hoặc mắc các bệnh về thận, ung thư di căn,… thì không được phép cũng như không thể thể thực hiện trồng răng bằng phương pháp này được, để bảo đảm an toàn cũng như tránh việc nhổ bỏ implant sau khi trồng.

Do đó, bạn cần phải xác định chính xác trường hợp của mình có nên cấy ghép implant hay không, từ đó hạn chế tình trạng bong bật implant sau khi cấy ghép và phải băn khoăn về vấn đề nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không.

Một lưu ý khác hết sức quan trọng mà bạn cũng nên cân nhắc, đó là lựa chọn địa chỉ nha khoa có khả năng phục hình tốt và uy tín, hội tụ đầy đủ những yếu tố như cơ sở vật chất vật chất hiện đại và máy móc tiên tiến.

Đặc biệt, bác sĩ thực hiện phải giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu rộng về cấy ghép implant mới có thể tiến hành phục hình an toàn và thành công, giúp bệnh nhân không chỉ đạt được kết quả tốt như mong đợi mà còn hạn chế các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt giảm thiểu tình trạng trồng đi trồng lại trụ implant nhiều lần, gây ảnh hưởng đến hiệu quả đạt được cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Thắc mắc Nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có vai trò quan trọng đến ca thành công khi cấy ghép implant.

Bên cạnh đó, trong và sau quá trình cấy ghép răng implant, bạn cần chú ý tuân theo những hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ về việc thiết lập chế độ ăn uống, chăm sóc vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn, đồng thời hạn chế các va chạm cũng như vận động mạnh trong sinh hoạt hằng ngày.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc nhổ bỏ implant có trồng tiếp được không. Chúng tôi tin rằng, nếu đảm bảo được những lưu ý vừa nêu thì việc trồng răng sẽ thật sự đạt kết quả tốt nhất, tránh việc trồng đi trồng lại nhiều lần.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN