Người lớn có chỉnh nha niềng răng được không?

16-01-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa ngày nay, chỉnh nha niềng răng cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn. Không bao giờ là quá trễ để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng không được đẹp của mình dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào.

>> Nhổ răng xong nên ăn gì

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Các bác sĩ chỉnh nha thường đề nghị nên niềng răng khi bạn có các vấn đề về răng như: hô, móm, mọc lệch, thưa, chen chúc, hay khớp cắn không chính xác… Vì với những trường hợp này khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, có thể gây ra rối loạn khớp cắn, đau khớp kéo dài.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ không chỉ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ của gương mặt, bạn sẽ có một gương mặt cân đối hài hòa sau khi niềng răng.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Khi chỉnh nha niềng răng cho người lớn, họ thường quan tâm đến nhiều vấn đề hơn trẻ em như: niềng răng có đau không? Thời gian niềng răng có lâu không? Có phải nhổ răng khi niềng không? Yếu tố thẩm mỹ khi niềng răng,…

Thời gian chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành

Do xương hàm của người lớn không còn phát triển nữa nên thời gian niềng răng cho người lớn thường ngắn hơn ở trẻ em, thông thường từ 18 – 24 tháng. Nhưng đối với những trường hợp như răng ngầm hay mất răng thì thời gian điều trị có thể kéo dài lâu hơn khoảng 3 năm hoặc chỉ 6 tháng đối với trường hợp hỗ trợ phục hình răng sứ hay cấy ghép implant.

Niềng răng chỉnh nha có đau không?

Với kỹ thuật niềng răng hiện đại ngày nay bác sĩ có thể kiểm soát lực tác động lên răng một cách nhẹ nhàng, liên tục và ổn định giúp giảm đau và giảm các biến chứng phụ như tụt nướu, tiêu xương kết quả đạt được sau khi chỉnh nha sẽ bền vững hơn.

Thẩm mỹ trong khi niềng răng

Người trưởng thành thường phải giao tiếp và làm việc nên vấn đề thẩm mỹ trong khi niềng răng rất được quan tâm. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bác sĩ thường tư vấn cho họ những phương pháp niềng răng mắc cái sứ, mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng với những khay niềng trong suốt invisalign, có tính thẩm mỹ cao, khó bị phát hiện mang lại sự tự tin và thoải mái trong khi niềng.

Niềng răng có nhổ răng không?

Do xương hàm của người lớn đã ổn định và không còn phát triển nữa trong tương lai nên trong một số trường hợp để niềng răng mang lại kết quả tối ưu nhất, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định nhổ bớt răng. Để biết trường hợp của bạn có nhổ răng hay không bạn nên đến phòng khám nha khoa, để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Mục đích của chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng không chỉ giúp bạn một hàm răng thẳng và đều hơn mà còn mang lại nhiều kết quả khác trong quá trình chỉnh sửa những vấn đề cho răng và hàm như: khớp cắn hoàn hảo hơn, các răng vào đúng vị trí giúp cho quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn, giảm thiểu các bệnh răng miệng mà bạn sẽ gặp phải.

Chính vì vậy, bạn phải thảo luận cụ thể với bác sĩ chỉnh nha về những mong muốn của mình và dựa vào kết quả khám tổng quát bác sĩ sẽ lên một kế hoạch điều trị thích hợp cho bạn

Niềng răng cho người lớn tại Nha Khoa

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa là những bác sĩ giỏi được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, từng công tác tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị chỉnh nha hiện đại, sẽ giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết của răng miệng một cách hoàn hảo nhất. Với kỹ thuật chỉnh nha của các bác sĩ tại Nha Khoa bạn sẽ có hàm răng như mong muốn.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề người lớn có chỉnh nha niềng răng được không thì bạn có thể liên hệ Nha Khoa theo tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp một cách tận tình nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN