Người già cấy ghép implant có được không?

02-11-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi bác sĩ là người già cấy ghép implant có được không? Cụ nhà tôi năm nay 65 tuổi. Cụ còn khá khỏe nhưng do bị mất nhiều răng nên việc ăn nhai gặp khá nhiều khó khăn. Cụ cũng đã thực hiện lắp hàm giả tháo lắp nhưng ăn nhai vẫn không được cải thiện nhiều lắm. Tôi có tìm hiểu và được biết cấy ghép implant sẽ tốt hơn nhưng vẫn băn khoăn về độ tuổi thực hiện. Không biết cụ nhà tôi có thể trồng răng implant được không? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Minh Trường, Hà Nội)

Trả lời

Chào Anh Minh Trường!
Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc về người già cấy ghép implant được không của anh, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Người già cấy ghép implant có được không?

Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng. Phương pháp cấy ghép răng implant được áp dụng cho khách hàng từ 18 tuổi, khi xương hàm đã phát triển ổn định và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe. Vì thế người già cấy ghép implant có được không? Hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên, cần đảm bảo 2 điều kiện sau:

+ Người mất răng phải có sức khỏe tốt, ổn định không mắc các bệnh vệ tim mạch, bệnh về máu, tiểu đường, bạch cầu, ung thư…

+ Xương hàm còn đầy đủ, chưa bị tiêu xương: Có khá nhiều trường hợp xương hàm phát triển không đầy đủ dẫn đến tình trạng trụ implant không thể kết nối chặt chẽ với xương hàm để giữ răng luôn vững chắc, tức là khả năng tích hợp xương với trụ không cao, trụ răng sau một thời gian có thể bị đào thải. Hiện nay, vẫn có thể khôi phục hiện tượng tiêu xương để cấy ghép implant tuy nhiên đối với người già thì quá trình hoàn xương diễn ra khá chậm chạp và mất nhiều thời gian hơn.

Người già cấy ghép implant có được không

Người già cấy ghép implant có được không?

Hiện nay, tại Nha Khoa, cấy ghép implant cho người cao tuổi được thực hiện bẳng công nghệ 3D tiên tiến. Ưu điểm của công nghệ này là:

+ Giúp tích hợp xương nhanh, ít gây xâm lấn: Sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại như: X-Quang ConeBeam CT 3D, phần mềm Simplant 3D giúp quá trình được thực hiện chính xác, ít gây xâm lấn và nhờ đó trụ implant được tích hợp nhanh chóng, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện và phục hồi.

+ Tái tạo răng hoàn chỉnh, bền chắc, có thể cảm nhận được thức ăn khá tốt, đảm bảo việc ăn nhai bình thường cho người già.

+ Tiết kiệm chi phí: Đối với người già mất nhiều răng, chỉ cần thực hiện 4-6 trụ implant là có thể gắn nguyên hàm giả lên trên trụ nhờ đó mà tiết kiệm chi phí hơn.

phần mềm simplant

Nha Khoa ứng dụng công nghệ 3D cấy ghép implant.

Anh Minh Tường thân mến! Anh hoàn toàn có thể an tâm rằng người già vẫn có thể thực hiện trồng răng implant. Tuy nhiên, thông tin về độ tuổi vẫn không thể trả lời một cách chính xác câu hỏi “người già cấy ghép implant có được không” bởi nó phụ thuộc vào 2 điều kiện trên.Để có câu trả lời chính xác nhất, anh nên đưa cụ đến trực tiếp Nha Khoa. Các bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể tình hình sức khỏe cũng như cấu trúc xương hàm của cụ.

Mọi thắc mắc xung quanh câu hỏi “người già cấy ghép implant có được không”. Anh có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa qua hotline 19006899 để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN