Nên chọn phương pháp trồng răng sứ nào khi mất răng

07-12-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Khi lựa chọn trồng răng sứ người ta thường dựa vào 3 yếu tố đó là tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và độ bền cao. Chính vì vậy, đa số mọi người đều ưa chuộng trồng răng sứ mặc dù giá thành có cao hơn so với các loại răng giả truyền thống.

Hiện tại, có khá nhiều phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ, phù hợp với mọi độ tuổi và tình trạng mất răng mất.

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình tháo lắp  là loại răng sứ mà bệnh nhân có thể tự mang vào và tháo ra dễ dàng để dễ dàng làm vệ sinh hàng ngày. Hàm tháo lắp  là loại phục hình răng tựa trên trên xương hàm và các răng thật còn lại.

ham gia thao lap

Loại phục hình này thường được bác sĩ chỉ định khi bạn mất nhiều hay toàn bộ răng mà chưa có điều kiện làm để làm cấy ghép Implant.

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định  phù hợp cho những người trẻ tuổi bị mất răng. Vì những người trẻ tuổi, ngoài những răng bị mất ra, các răng còn lại có độ chắc nhất định, để làm răng trụ thường được thực hiện cho những phương pháp phục hình như cầu răngvốn đòi hỏi phải mài nhỏ răng

cau-rang-su-jpg-54413b66482ef

 

Trồng răng sứ với kĩ thuật cấy ghép Implant

Kĩ thuật cấy ghép implant phù hợp cho mọi độ tuổi, mọi tình trạng mất răng dù mất một răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm không tổn hại đến răng thật. Ngoài ra còn ngăn ngừa tiêu xương, biến dạng khuôn mặt, mang lại một cảm giác ăn nhai, giao tiếp, thẩm mỹ hoàn hảo.

vì sao nên chọn cắm ghép implant

Trồng răng sứ bằng kĩ thuật cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách cấy vào vị trí mất răng 1 trụ Implant để thay thế chân răng. Sau một thời gian, khi trụ implant đã tương thích với mô răng thì sẽ chụp một mão răng sứ lên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Dưới sự tư vấn của các chuyên gia trồng răng sứ của Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một phương pháp làm bạn hài lòng.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN