Nắn chỉnh răng có lợi gì

12-09-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Thế nào là nắn chỉnh răng và nắn chỉnh răng có lợi gì? bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các phương pháp và thông tin về vấn đề này.

Thế nào là nắn chỉnh răng?

Nắn răng là việc các bác sĩ dùng một loại dụng cụ chỉnh hình cài (mắc) vào răng, rồi định kỳ kiểm tra và điều chỉnh chiếc răng mọc không thẳng, không đúng vị trí sẽ giúp nó chuyển động từ từ vào đúng vị trí mong muốn.

Răng mọc từ trong lợi, được gắn với màng quanh răng và tổ chức xương. Xương hàm khi bị sức ép sẽ làm cho răng có thể dịch chuyển trong một phạm vi nhất định. Khi chân răng bị kéo ra khỏi vị trí ban đầu sẽ mọc thêm để bù đắp vào khe hở xuất hiện trong quá trình chuyển dịch, vì thế khi chỉnh hình răng cần có một ngoại lực tác động vào. Dưới tác động của ngoại lực, xương chân răng chịu sức ép từ một phía, phía còn lại sẽ hình thành phần xương mới, lâu dần răng sẽ chuyển dịch đến vị trí như mong muốn. Phần lớn những hiện tượng răng mọc không đều, răng hô đều có thể áp dụng phương pháp này sẽ đạt được hiệu quả như ý.

Nắn chỉnh răng có lợi gì

Nắn chỉnh răng có lợi gì?

Nắn chỉnh răng có lợi gì?

Nắn chỉnh răng giúp khách hàng có hàm răng đều đặn và khắc phục được các vấn đề như:

– Răng lệch lạc, chen chúc, vẩu (hô), cắn ngược (răng cửa hàm dưới ở phía trước răng cửa hàm trên – hay còn gọi là móm…

– Những biến dạng về xương hàm (Trường hợp này phải phối hợp giữa nắn chỉnh răng và phẫu thuật can thiệp vào xương hàm).

– Nắn chỉnh răng là giai đoạn đầu của phục hình răng (làm răng giả), để điều trị những bệnh lý về nha chu và để điều trị những trường hợp rối loạn về khớp thái dương hàm do nguyên nhân lệch răng…

Nắn chỉnh răng thông thường chỉ hơi khó chịu và đau nhẹ trong vòng 2 tuần đầu tiên, sau đó cơ thể bạn sẽ thích nghi, không còn đau và khó chịu nữa.

Trong quá trình chỉnh răng, bạn nên tránh ăn những đồ ăn quá cứng, quá dai, hoặc quá dính để khỏi làm bong mắc cài gắn trên răng; tránh ăn những đồ ăn ngọt nhiều đường, vì nó dễ gây sâu răng vì vấn đề vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài chỉnh răng sẽ gây khó khăn hơn so với lúc bình thường.

Lợi ích của nắn chỉnh răng

Trước khi nắn chỉnh răng: Hàm răng của khách hàng không được đồng đều có nhiều chiếc răng mọc sai vị trí, làm mất thẩm mỹ. Nhưng sau khi thực hiện liệu trình nắn chỉnh răng khách hàng đã có hàm răng thẳng đều, đẹp tự nhiên hơn.

Lứa tuổi nào có thể thực hiện nắn chỉnh răng?

Việc chỉnh hình răng hàm mặt có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi. Thời điểm chuẩn để chỉnh hình răng mặt tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của sự sai hình xương và sự lệch lạc của răng. Ví dụ, một trẻ bị sứt môi và hở hàm ếch có thể phải dùng một máng chỉnh hình trong miệng ngay sau khi sinh vài tuần.

 Theo Hiệp hội nha khoa Mỹ, nhìn chung, thời điểm tốt nhất để điều trị chỉnh hình răng hàm mặt là khi các răng vĩnh viễn đã mọc (10-12 tuổi). Ở lứa tuổi này, xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng. Nhưng để việc nắn chỉnh răng thực sự có hiệu quả hoàn hảo và không gặp nhiều cản trở về sau thì ngay từ khi bắt đầu thay răng sữa (6-7 tuổi) nên cho trẻ đi kiểm tra răng miệng thường xuyên để có thể thực hiện nắn chỉnh răng phòng ngừa kịp thời.

Nắn chỉnh răng có lợi gì cho vẻ đẹp khuôn mặt

Niềng răng khi nào là thích hợp nhất?

Địa chỉ nắn chỉnh răng uy tín tại Việt Nam

Khi quyết định nắn chỉnh răng, để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao với mức chi phí phù hợp bạn nên chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng cao, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như: bác sĩ nha khoa phải có tay nghề chuyên môn cao, chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, bên cạnh đó trung tâm phải trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ y khoa tân tiến. Điều kiện, không gian thực hiện nắn chỉnh răng phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối để tránh các vi khuẩn xâm nhập.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố đó, Nha Khoa xứng đáng là địa chỉ nha khoa hàng đầu để bạn lựa chọn nắn chỉnh răng. Đến với Nha Khoa quý khách hàng luôn được đội ngũ nhân viên đón tiếp, phục vụ và tư vấn nhiệt tình mọi thắc mắc, lo lắng để khách hàng an tâm, thoải mái hơn.

Bạn đang xem:Nắn chỉnh răng có lợi gì Thuộc chuyên mục Nha khoa tổng quát

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN