Mất răng số 2 phải làm sao?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây 2 ngày, em bị tai nạn gãy mất răng số 2 ở hàm trên, bây giờ vị trí đó khuyết đi một chiếc răng trông rất xấu, em muốn khôi phục lại nó nhưng không biết làm cách nào? Nên sử dụng phương pháp gì là tốt nhất? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ, cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Lai, 25 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Hoàng Lai!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Về băn khoăn “mất răng số 2 phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mất răng số 2 phải làm sao?

Mất răng số 2 phải làm sao?

Răng số 2 hay còn gọi là răng cửa bên, chiếc răng này có vai trò quan trọng trên cung hàm. Nó vừa đóng chức năng thẩm mỹ vừa thực hiện chức năng ăn nhai, bên cạnh đó nó còn hỗ trợ đắc lực cho việc phát âm. Tuy nhiên, chiếc răng này lại ở vị trí dễ bị tác động, va đập, gãy vỡ vì thế trường hợp mất răng số 2 xảy ra khá phổ biến. Mất răng số 2 phải làm sao? Áp dụng phương pháp nào để phục hình hoàn hảo chiếc năng này là một vấn đế được nhiều người quan tâm.

Mất răng số 2 phải làm sao?

Tất cả răng khi bị mất dù ở vị trí nào thì đều nên khôi phục lại (ngoại trừ răng khôn). Chiếc răng số 2 lại càng phải khôi phục bởi nó ảnh hưởng đến khả năng cắn, nhai của hàm răng. Mất răng nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương, vùng xương trên cung hàm bị hõm xuống đồng nghĩa sẽ xuất hiện 1 khoảng trống. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự xô lệch của răng, khiến các răng di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Một yếu tố quan trọng nữa bạn cần khôi phục lại chiếc răng số 2 là tính thẩm mỹ.

Mất răng số 2 khôi phục bằng phương pháp nào? Có hai biện pháp trồng răng giả cố định bạn có thể thực hiện là: Làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Trong đó cấy ghép răng implant là giải pháp tối ưu cho việc phục hình răng số 2 bởi các ưu điểm sau:

– Khắc phục hoàn toàn nhược điểm của cầu răng sứ: Cấy ghép implant sử dụng chân răng bằng kim loại cắm vào vị trí mất răng thay thế cho chân răng bị mất. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, không phải thực hiện mài răng như phương pháp làm cầu răng sứ.

 mất răng số 2

Cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo cho trường hợp mất răng số 2. Kết quả được thực hiện tại Nha Khoa.

– Tính thẩm mỹ cao: Chiếc răng sau khi được khôi phục có hình dáng, màu sắc, kích thước tự nhiên như răng thật, khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Trồng răng implant là phương pháp duy nhất có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra khi mất răng. Răng sau khi mất một thời gian xương hàm sẽ bắt đầu tiêu đi. Nếu không được phục hình kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng xô lệch răng do tiêu xương.

– Giải pháp lâu dài, hiệu quả: Tuổi thọ răng implant có thể duy trì từ 15-20 năm, nếu được chăm sóc tốt sẽ lâu hơn nữa.

Bạn Hoàng Lai thân mến! Mất răng số 2 phải làm sao? Bạn nên thực hiện trồng răng implant để khôi phục chức năng ăn nhai của hàm răng, lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và chống khả năng tiêu xương gây nên những hệ quả nghiêm trọng.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN