Thắc mắc từ bệnh nhân: Mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được?

23-08-2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị gãy răng hàm số 7 do cắn phải vật cứng, tuần trước lúc đi khám thì bác sĩ bảo phải trồng răng implant mới có hiệu quả. Nhưng tôi nghe nói mất răng thì làm cầu răng sứ vẫn được, chi phí cho cách này cũng rẻ hơn trồng implant. Mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Văn Thuận – Vũng Tàu).

Trả lời

Chao bạn Văn Thuận! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được? Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được?

Thông thường, bên cạnh phương pháp trồng răng implant, làm cầu răng cũng là một giải pháp được áp dụng cho những trường hợp mất răng. Tuy nhiên, phương pháp này lại không áp dụng được đối với những trường hợp bệnh nhân mất răng số 7.

Trước khi tìm hiểu mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được, bạn cần hiểu rõ về kỹ thuật làm cầu răng. Đây là giải pháp phục hình cho những tình trạng mất răng bằng cách mài cùi răng các răng kế cận răng bị mất, sau đó làm một cầu răng sứ gồm nhiều nhịp bọc chụp bên trên.

Trong kỹ thuật làm cầu răng sứ, yêu cầu quan trọng nhất đó là các răng kế cận răng bị mất phải còn khỏe, đồng thời không thật sự quan trọng đối với quá trình ăn nhai để có thể đáp ứng được việc mài răng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được?

Yêu cầu quan trọng đối với kỹ thuật làm cầu răng sứ là phải mài 2 răng kế cận răng bị mất.

Chính vì vậy, đối với trường hợp mất răng số 7, việc làm cầu răng buộc phải dựa vào răng số 6 – tức răng cấm, là răng có chức năng ăn nhai quan trọng nhất trong cung hàm, và răng khôn. Đây chính là nguyên nhân mà mất răng hàm số 7 không thể làm cầu răng được. Bởi trên thực tế, việc mài răng số 6 không thể được thực hiện do tầm quan trọng của chiếc răng này trong ăn nhai. Việc mài răng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng này, khiến răng ăn nhai kém đi.

Trong khi đó, răng khôn lại không có tính cố định, đồng thời là chiếc răng có nhiều nguy cơ mắc phải bệnh lý, không thể làm trụ đỡ vững chắc cho cầu răng. Chính vì vậy, việc làm cầu răng đối với tình trạng mất răng hàm số 7 là điều không thể thực hiện được.

Mất răng hàm số 7 vì sao không thể làm cầu răng được

Mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được? – nguyên nhân chủ yếu đến từ vị trí của răng hàm số 7.

Làm thế nào để trồng răng hiệu quả khi bị mất răng hàm số 7?

Do đó, khi mất răng số 7, thay vì lo lắng về vấn đề mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được, bạn nên tìm một giải pháp hiệu quả và khả thi hơn. Theo đó, làm răng implant là kỹ thuật phục hình đối với tình trạng mất răng đang được đánh giá cao nhất hiện nay.

Khi áp dụng phương pháp trồng răng implant, việc phục hình sẽ được thực hiện bằng cách trồng trụ implant thay thế chân răng đã mất vào xương hàm, sau đó hoàn thiện bằng một mão sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng thật lên trên. Bằng kỹ thuật này, răng bị mất sẽ được phục hình toàn diện, không chỉ khắc phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, mà còn mang lại hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương do mất răng gây ra.

Một trong những ưu điểm nổi trội khác khi bạn thực hiện trồng implant thay vì làm cầu răng sứ trong trường hợp mất răng hàm số 7, đó là răng implant sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài, thậm chí có thể tồn tại trọn đời trong môi trường khoang miệng mà không bị biến tính. Chính vì vậy, phương pháp này luôn được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng hàm của mình với hiệu quả toàn diện và trọn đời.

Mất răng hàm số 7 vì sao không thể làm cầu răng sứ

Sử dụng kỹ thuật trồng răng implant để phục hình toàn diện và hiệu quả.

Hy vọng, câu trả lời mà chúng tôi đưa ra đã giúp bạn hiểu rõ mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc gì về kỹ thuật trồng răng hàm hoặc giải pháp đối với trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN