Mất răng hàm số 6 và 7 phục hình bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

22-08-2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng hàm số 6 và 7, lúc trước có mang răng giả tháo lắp nhưng thấy hay bị đau nướu nên muốn đi trồng răng cố định luôn. Không biết tôi nên trồng bằng phương pháp nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Nguyên An – Bình Thuận)

Trả lời

Chào bạn Nguyên An! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Mất răng hàm số 6 và 7 nên phục hình bằng phương pháp nào tốt nhất? – để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Mất răng hàm số 6 và 7 nên phục hình bằng phương pháp nào?

Hiện nay, với sự phát triển của y khoa hiện đại, người bệnh có nhiều hơn 1 sự lựa chọn đối với tình trạng mất răng mà mình gặp phải. Bên cạnh làm răng giả tháo lắp, người bệnh có thể làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant để khắc phục tình trạng của mình.

Tuy nhiên, trong điều trị mất răng hàm số 6 và 7, làm cầu răng sứ là giải pháp không khả thi. Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa, việc làm cầu răng sứ trong phục hình răng số 6 và 7 không những không thể mang đến kết quả tốt nhất, mà còn có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cụ thể, đối với việc làm cầu răng sứ trong trường hợp mất răng hàm số 6 và 7, việc phục hình phải dựa vào răng số 5 và răng số 8. Trong đó, răng số 8 – hay còn gọi là răng khôn – là chiếc răng không có khả năng hoạt động ổn định và rất dễ mắc phải bệnh lý. Vì vậy, chiếc răng này hoàn toàn không thể làm trụ cho cầu răng tồn tại lâu dài và thực hiện tốt chức năng thay thế răng bị mất.

mất răng hàm số 6 và 7

Làm cầu răng sứ là giải pháp không khả thi đối với bệnh nhân mất răng hàm số 6 và 7.

Nhìn chung, trong phục hình răng hàm số 6 và số 7 hiện nay, trồng răng implant là giải pháp được ưa chuộng và được các chuyên gia nha khoa khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn. Bệnh nhân sẽ được trồng 2 trụ răng implant độc lập, không phụ thuộc vào các răng khác trên cung hàm, sau đó bọc chụp mão sứ bên trên, giải quyết tình trạng mất răng 1 cách toàn diện và hiệu quả.

mat rang ham so 6 và 7

Trồng răng implant là phương pháp phục hình được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn khi bị mất răng hàm số 6 và 7.

Vì sao nên trồng răng implant cho bệnh nhân mất răng hàm số 6 và 7?

Là phương pháp trồng răng hiện đại hàng đầu, trồng răng implant mang những ưu điểm nổi trội với những kết quả toàn diện và liệu trình điều trị an toàn, hiệu quả:

 Tồn tại độc lập: Với trụ implant được trồng vào xương hàm, răng implant tồn tại độc lập với các răng khác trên cung hàm và hoạt động mà không gây xâm lấn cấu trúc các răng khỏe khác.

 An toàn đối với cơ thể: Trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium nguyên chất – vật liệu có tính tương thích sinh học cao, nhờ đó không hề gây nên tình trạng kích ứng nguy hiểm, đồng thời có thể đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp xương, giúp trụ răng nhanh chóng thích ứng và trở thành 1 phần của cơ thể.

 Khả năng phục hình toàn diện: Trong cấu trúc răng giả implant, trụ implant có chức năng thay thế chân răng đã mất. Nhờ đó, sau khi được trồng vào xương hàm, trụ răng giả này có thể thay thế chân răng bị mất, nhờ đó ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương – hậu quả do mất răng gây ra.

 Tồn tại trọn đời: Khác với các phương pháp trồng răng khác, răng implant có thể tồn tại trọn đời trong cung hàm và trở thành một phần của cơ thể mà không bị hư hại, biến tính.

bị mất răng hàm số 6 và số 7

bị mất 2 răng hàm số 6 và 7

Những kết quả phục hình răng hàm bằng implant của khách hàng Nha Khoa.

Với những thông tin mà bài viết đưa ra, bạn chắc chắn đã yên tâm hơn về tình trạng mất răng hàm số 6 và 7 của mình cũng như hiểu được đâu là giải pháp phục hình hiệu quả nhất. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN