Mất răng hàm số 6 phải làm sao?

Trên cung hàm, răng số 6 đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc thực hiện chức năng ăn nhai. Chính vì vậy, việc mất răng hàm số 6 khiến bệnh nhân dễ dàng gặp phải tác động xấu đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Những giải pháp phục hình khi mất răng hàm số 6

Đảm nhiệm vị trí quan trọng hàng đầu trong cung hàm khi chịu đến 60% lực ăn nhai, răng hàm số 6 được xem là chiếc răng “cấm” – nghĩa là không được nhổ bỏ hoặc bị mất bởi khả năng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Mất răng hàm số 6 đồng nghĩa với việc ăn nhai bị giảm sút, kéo theo đó là hàng loạt bệnh lý về tiêu hóa, hấp thu và các xô lệch trong cung răng.

Mất răng hàm số 6

Mất răng hàm số 6 gây nên những tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Hiện nay, bạn có nhiều hơn những lựa chọn để trồng lại răng hàm số 6 bị mất. Trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant là những phương pháp có thể áp dụng cho trường hợp này.

 Trồng răng giả tháo lắp: Đây là giải pháp phục hình răng tương đối đơn giản và đã xuất hiện từ lâu trong phục hình nha khoa. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng răng giả gắn lên một khung hàm bằng nhựa hoặc kim loại. Mặc dù mang lại hiệu quả tiết kiệm chi phí, song kỹ thuật phục hình này không được đánh giá cao do kết quả kém bền và dễ gây viêm nướu.

 Làm cầu răng sứ: Làm cầu răng sứ trong phục hình răng hàm số 6 bị mất là lựa chọn của khá nhiều người. Bằng một nhịp gồm 3 mão sứ và sử dụng răng số 5 và răng số 7 làm trụ đỡ, cầu răng sứ mang lại hiệu quả lâu dài với khả năng ăn nhai tương đồng với răng thật. Tuy nhiên, việc mài răng – đặc biệt là phải mài răng số 7 – khiến việc áp dụng phương pháp này dễ gây những ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Cấy ghép răng implant: Ra đời sau răng giả tháo lắp và cầu răng sứ, cấy ghép implant là phương pháp sử dụng trụ titan cấy sâu vào xương hàm để hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình mão sứ lên trên. Với kỹ thuật này, răng được phục hình toàn diện về mọi mặt, đặc biệt có thể mang lại hiệu quả điều trị trọn đời.

Mat rang so 6

Bạn có nhiều lựa chọn để khắc phục tình trạng của mình.

Cấy ghép răng implant – giải pháp phục hình hàng đầu cho bệnh nhân mất răng hàm số 6

Trong những giải pháp điều trị, phục hình khi bị mất răng, cấy ghép răng implant là giải pháp được đánh giá cao nhất bởi khả năng khắc phục toàn bộ những nhược điểm của các kỹ thuật còn lại.

Không chỉ mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ lẫn khả năng thực hiện chức năng ăn nhai của răng, cấy ghép implant còn mang những hiệu quả điều trị vượt trội với hàng loạt các giá trị hữu ích cho người mất răng hàm số 6:

 Khả năng duy trì trọn đời: Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này là khả năng duy trì kết quả trọn đời mà không phải thay mới nhiều lần. Trụ implant sau khi được trồng vào xương hàm và tích hợp thành công sẽ trở thành 1 phần của cơ thể, không bị hư hại, bong bật trong quá trình sử dụng, nhờ đó ổn định răng giả được trồng lâu bền.

 Ngăn ngừa tiêu xương hàm: Sau một thời gian mất răng hàm số 6, mặc dù được phục hình bằng cầu răng sứ hoặc răng giả tháo lắp, xương hàm vẫn sẽ tiêu biến do không có sự kích thích của chân răng. Với việc sử dụng trụ chân răng giả implant, cấy ghép răng implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm này, giúp bệnh nhân hạn chế sự tiêu xương và ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm.

 An toàn đối với cơ thể: Răng giả implant hoạt động một cách độc lập mà không hề gây xâm lấn đến các răng khỏe khác, do đó, cấy ghép implant được đánh giá cao trong tính an toàn. Bên cạnh đó, trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium nguyên chất – vật liệu có tính tương thích sinh học cao và không gây kích ứng xấu đối với cơ thể.

Mat rang ham so 6

Cấy ghép răng implant – giải pháp phục hình hàng đầu cho bệnh nhân mất răng hàm số 6.

Có thể thấy, mặc dù có khá nhiều giải pháp khi bị mất răng hàm số 6, song cấy ghép răng implant vẫn là phương pháp phục hình tối ưu hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Nếu vẫn còn thắc mắc về kỹ thuật này, bạn có thể liên hệ Nha Khoa để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Tags:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN