Bạn có biết: Mất răng cấm có nên trồng bằng cầu răng sứ không?

19-07-2017|Kiến thức Implant, Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng cấm đã 1 thời gian rồi nhưng nay mới đi chữa được thì không biết nên chữa bằng cách nào tốt nhất ạ? Tôi có tìm hiểu thử thì nghe nói làm cầu răng sứ có thể chữa mất răng được, vậy tôi có nên dùng cách này không? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ để tôi được điều trị tốt nhất. Xin cảm ơn! (Nguyễn Thuyên – Long An).

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Thuyên! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho Nha Khoa. Trong trường hợp của bạn, mất răng cấm có nên trồng bằng cầu răng sứ không hay nên chọn giải pháp nào khác? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Mất răng cấm có nên trồng bằng cầu răng sứ không? 

Trong cung hàm, răng cấm – hay còn gọi là răng số 6 – là chiếc răng đóng vai trò quan trọng nhất trong ăn nhai. Chính vì vậy, không chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây nên những bệnh lý về sức khỏe răng miệng, mất răng cấm còn khiến việc ăn uống, sinh hoạt của người bệnh trở nên khó khăn hơn.

Trước tình trạng này, nhiều bệnh nhân lựa chọn làm cầu răng sứ để khắc phục bởi phương pháp này vừa có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ, vừa có thể khôi phục khả năng ăn nhai. Đây là cách phục hình được thực hiện tương đối đơn giản: bệnh nhân sẽ được mài 2 răng kế cận răng cấm, sau đó lắp một cầu răng sứ gồm 3 nhịp lên trên, hoàn tất quá trình điều trị.

mất răng cấm

Trồng răng bằng cầu răng sứ là giải pháp được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Tuy nhiên, trong thực tế, điều trị mất răng bằng cầu răng sứ không dược khuyến khích lựa chọn. Việc mài răng sẽ gây nên những tác động nhất định đến cơ thể, đồng thời khiến răng trở nên yếu đi và dễ gãy sớm. Bên cạnh đó, làm cầu răng sứ cũng không thể mang lại hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương – hậu quả mà mất răng cấm gây ra sau 1 thời gian không được điều trị.

Ngoài ra, cầu răng sứ thường chỉ có thể tồn tại tối đa trong 15 năm. Sau thời gian này, bạn buộc phải thực hiện trồng lại răng mới để có thể đảm bảo hiệu quả điều trị. Điều này gây nên sự tốn kém và mất thời gian, bất tiện cho bệnh nhân.

Như vậy, mặc dù có thể mang lại kết quả điều trị mất răng cấm một cách tương đối về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, song làm cầu răng sứ không thể đạt được hiệu quả toàn diện nhất, đặc biệt là khả năng ngừa tiêu xương. Chính vì vậy, bạn nên tìm một giải pháp tốt hơn để khắc phục tình trạng này.

mat rang cam

Trên thực tế, làm cầu răng sứ không phải là giải pháp tối ưu để điều trị mất răng cấm.

Điều trị mất răng cấm bằng phương pháp này tốt nhất?

Trước tình trạng mất răng, dù là mất răng cấm hay bất kỳ vị trí nào (trừ răng khôn), các chuyên gia nha khoa khuyên rằng, trồng răng implant mới là giải pháp tốt nhất mà bạn nên lựa chọn.

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng bằng cách sử dụng trụ implant được làm từ titanium – chất liệu thân thiện và có tính tương thích sinh học cao với cơ thể – trồng vào xương hàm. Trụ răng này sau khi tích hợp với xương hàm sẽ làm nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất, trở thành 1 phần cơ thể và mang lại hiệu quả ngừa tiêu xương tối đa.

Chính vì đặc tính quan trọng này, trồng răng implant được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất cho các bệnh nhân mất răng cấm. Sau khi điều trị, bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt mà không phải lo về vấn đề hỏng răng hay tiêu xương. Quan trọng hơn, kết quả trồng răng implant có thể tồn tại trọn đời, không bị hư hại trong quá trình sử dụng.

điều trị mất răng cấm

Trồng răng impant – giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng mất răng.

Không khó để điều trị mất răng cấm với kết quả tốt như mong đợi. Bằng kỹ thuật trồng răng implant hiện đại, tình trạng của bạn sẽ được khắc phục với hiệu quả toàn diện nhất. Hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa ngay từ hôm nay để được nhanh chóng thăm khám và tiến hành trồng răng trong thời gian sớm nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN