Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả là hợp lý nhất?

01-08-2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị sâu răng hàm rất nặng, thấy bảo không giữ lại răng được nữa nên phải nhổ đi. Tôi không muốn bị mất răng nên muốn trồng lại ngay sau khi nhổ. Không biết là mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả là tốt nhất ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn! (Bảo Lộc – Đà Nẵng).

Trả lời

Chào bạn Bảo Lộc! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả là hợp lý nhất? Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả?

Khi bị mất răng, đặc biệt tại những vị trí không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, người bệnh thường có xu hướng chủ quan và chỉ thật sự phát sinh nhu cầu trồng răng khi tình trạng này đã gây nên những ảnh hưởng đến cơ thể.

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, khi bị mất răng, trong vòng 6 tháng đầu tiên, xương hàm sẽ tiêu biến với tốc độ nhanh chóng và chỉ sau 6 tháng, thể tích xương đã giảm đến 40-60% so với thông thường. Do đó, nếu không có giải pháp trồng răng kịp thời và hiệu quả, tình trạng tiêu xương sẽ tiếp tục diễn ra và gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả

Mất răng gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả là hợp lý nhất? Để xác định thời gian trồng răng chuẩn nhất cho các trường hợp mất răng, bạn cần căn cứ vào tình trạng cụ thể mà người bệnh gặp phải:

 Đối với bệnh nhân mất 1 răng đơn lẻ và có đủ xương hàm: Trong trường hợp này, người bệnh có thể được chỉ định trồng răng ngay sau khi nhổ với phương pháp trồng răng implant một ngày, nhờ đó mang lại hiệu quả tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương diễn ra.

 Đối với bệnh nhân mất nhiều răng và có xương hàm ổn định: Thông thường, không thể thực hiện trồng răng ngay sau khi mất răng cho người bị mất nhiều răng. Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả tốt nhất đối với trường hợp này là trong vòng 3 tháng sau khi rơi vào trường hợp này. Đây là quãng thời gian hợp lý nhất để thực hiện phục hình mà không cần phải tiến hành kỹ thuật ghép xương làm tiền đề cho ca trồng răng, tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh.

 Đối với bệnh nhân mất nhiều răng hoặc 1 răng, xương hàm không đủ thể tích phù hợp: Trong trường hợp bệnh nhân có tốc độ tiêu xương nhanh hơn so với thông thường hoặc bị thiếu xương bẩm sinh, thời gian tiến hành trồng răng sẽ bị lùi lại do phải tiến hành kỹ thuật ghép xương nhằm bổ sung phần xương hàm bị thiếu hụt. Sau ca ghép xương này, bệnh nhân phải mất khoảng 3 tháng để tích hợp xương thành công và đủ điều kiện cần thiết cho ca trồng răng được tiến hành.

Như vậy, để xác định mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả trong trường hợp mà mình gặp phải, bạn hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám, đánh giá chính xác nhất. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, nguyên tắc quan trọng nhất vẫn là cần tiến hành trồng răng càng sớm càng tốt nhằm tránh những hậu quả nghiêm trọng mà tình trạng mất răng gây ra.

mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả tốt nhất

Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả phụ thuộc vào tình trạng cụ thể mà bạn gặp phải.

Tại Nha Khoa, nhằm đánh giá chính xác trường hợp mà bệnh nhân gặp phải, máy chụp Xquang ConeBeam CT3D – hệ thống chụp Xquang hiện đại nhất thế giới hiện nay sẽ được đưa vào sử dụng. Người bệnh sẽ được trực tiếp chụp Xquang ngay tại Nha khoa, đồng thời kết quả sẽ do các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao đánh giá, từ đó đưa ra những tư vấn chuẩn xác nhất.

Không dừng lại ở đó, ca trồng răng giả implant tại Nha Khoa được thực hiện hoàn toàn dựa trên nền tảng công nghệ 3D hiện đại. Đặc biệt, với phần mềm phân tích Simplant 3D, bạn có thể biết trước kết quả điều trị và có thể góp ý, cùng thảo luận về phương án trồng răng với bác sĩ nhằm đạt được hiệu quả như mong đợi.

mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả là hợp lý nhất

mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả chuẩn nhất

Trồng răng giả implant với công nghệ hiện đại hàng đầu tại Nha Khoa.

Mất răng bao lâu thì nên trồng răng giả là hợp lý cần được kết luận dựa vào tình trạng cụ thể mà bạn gặp phải. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác về trường hợp mà mình gặp phải, từ đó tiến hành trồng răng nhanh chóng và hiệu quả.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN