Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt và hiệu quả nhất?

25-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Rất mong bác sĩ cho tôi biết là nếu mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt ạ? Vừa rồi tôi bị tai nạn nên bị mất mấy chiếc răng hàm trên và hàm dưới, giờ tôi đang muốn tìm cách trồng răng lại càng sớm càng tốt. Mong được bác sĩ tư vấn gấp cho. Tôi rất cảm ơn! (Quốc Thiện – Lâm Đồng).

Trả lời

Chào bạn Quốc Thiện! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa. Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt? – Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt nhất?

Trước đây, khi bị mất răng, đặc biệt là trong trường hợp mất nhiều răng liên tiếp, làm hàm giả tháo lắp thường là giải pháp được bệnh nhân lựa chọn bởi tính đơn giản, tiết kiệm và có thể mang lại kết quả điều trị nhanh chóng.

Tuy nhiên, sự phát triển của nha khoa hiện đại đã mang lại một giải pháp điều trị mất nhiều răng hiệu quả, chất lượng và toàn diện hơn: trồng răng implant. Với khả năng đáp ứng các tiêu chí về độ cân xứng, tính bền chắc và khả năng phục hình hoàn hảo cả về chức năng răng, thẩm mỹ và sự ngăn ngừa tiêu xương, trồng răng implant có được giới chuyên môn đánh giá rất cao và khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn áp dụng.

mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt

Trồng răng implant – giải pháp tối ưu cho vấn đề mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt nhất.

Trồng răng implant là giải pháp phục hình nha khoa được thực hiện dựa trên việc cấy trụ răng giả làm từ titanium nguyên chất – vật liệu có tính tương thích sinh học cao vào xương hàm nhằm thay thế trụ chân răng đã mất, sau đó lắp mão sứ lên trên. Mão sứ và trụ implant sẽ gắn kết với nhau bằng một vít nối abutment, nhờ đó, răng giả có thể hoạt động ổn định với nhiều ưu điểm nổi bật:

 Phục hình toàn diện cả về thân răng lẫn chân răng, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương xảy ra sau khi mất răng.

 Khả năng duy trì trọn đời do trụ implant sau khi tích hợp xương đã trở thành một phần của cơ thể và không bị biến tính trong suốt quá trình sử dụng.

 Tính an toàn cao, không gây kích ứng xấu, đồng thời không xâm lấn đến các răng khỏe khác.

mat nhieu rang co cach nao trong lai tot

mất nhiều răng trồng lại bằng cách nào tốt nhất

mat nhieu rang trong lai cach nao tot nhat

Những kết quả phục hình khi bị mất nhiều răng bằng phương pháp trồng răng implant.

Các kỹ thuật trồng răng implant khi mất nhiều răng

Thông thường, đối với các trường hợp mất 1 răng hoặc mất răng đơn lẻ, việc phục hình sẽ dựa vào các trụ implant được trồng độc lập. Tuy nhiên, đối với trường hợp mất nhiều răng, bệnh nhân có thể lựa chọn trồng răng implant bằng một trong những kỹ thuật sau:

 Trồng implant theo kỹ thuật cơ bản: Đây là kỹ thuật trồng implant truyền thống, thực hiện tương tự như khi mất 1 răng hoặc mất răng đơn lẻ. Số trụ implant được trồng sẽ tương ứng với số răng bị mất và trồng liên tiếp nhau. Mặc dù kỹ thuật này tốn kém khá nhiều thời gian và chi phí, song đây là giải pháp được các bác sĩ khuyến khích bên nhân nên lựa chọn bởi có thể mang lại hiệu quả bảo tồn xương hàm tối đa.

trồng răng khi mất nhiều răng

Trồng implant theo kỹ thuật cơ bản.

 Trồng răng implant kết hợp với cầu răng sứ: Khác với trồng implant theo kỹ thuật cơ bản, trồng implant kết hợp với cầu răng sứ được thực hiện bằng cách cấy 2 hoặc một vài trụ implant rời rạc, sau đó lắp cầu răng sứ gồm số mão sứ tương ứng với số răng bị mất lên trên. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả tiết kiệm hơn, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra khả năng tiêu xương do chân răng không được phục hình toàn bộ.

trồng răng khi mất nhiều răng như thế nào

Trồng implant kết hợp với cầu răng sứ.

Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt? – Hy vọng, với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã có thể hiểu rõ và yên tâm hơn về vấn đề này. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN