Mất chân răng phải chữa làm sao?

Mất chân răng để nguyên vậy thì có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nếu phục hình thì phục hình bằng phương pháp nào là an toàn và hiệu quả? Đó là thắc mắc của nhiều khách hàng gửi đến Nha Khoa, chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết này.

Nguyên nhân và hậu quả khi mất chân răng

Mất chân răng có thể do bạn vệ sinh răng miệng không chu đáo, dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm lợi, răng bị hư hỏng mất luôn cả chân răng. Chấn thương vùng mặt và tai nạn cũng là một trong những nguyên nhân gây mất chân răng? Một câu hỏi đặt ra đó là nếu người bị mất răng “lười” đi trồng răng lại và kéo dài tình trạng này thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

  • Mất chân răng gây mất thẩm mỹ, đặc biệt nếu như bạn mất răng cửa sẽ gây trở ngại rất lớn trong giao tiếp hằng ngày.
  • Gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến vấn đề dinh dưỡng, tiêu hóa.
  • Phát âm cũng sẽ không được chuẩn.
  • Mất chân răng để lâu ngày sẽ khiến xương hàm bị tiêu, mặt bị móm. Bạn sẽ càng khó phục hình răng bằng các phương pháp khác hơn.

Do vậy khi bị mất chân răng bạn nên đi phục hình răng càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống sẽ không bị ảnh hưởng.

Giải pháp nào cho tình trạng mất chân răng?

Để giải quyết tình trạng mất chân răng thì có 2 phương pháp được áp dụng hiệu quả đó là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp lại có các ưu điểm riêng, tùy vào tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phục hình phù hợp.

Làm cầu răng sứ phục hồi răng đã mất

Phương pháp này áp dụng phù hợp với các trường hợp mất từ 1 đến 3 chiếc răng gần nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo trụ răng mới bằng cách mài 2 răng bên cạnh răng đã mất, sau đó sẽ bắt 1 cầu răng ngang qua. Trên cầu răng đó có gắn chiếc răng mới được phục hình: Có thể là răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại. 2 răng dùng làm trụ cũng sẽ được chụp răng sứ phái ngoài phủ lên phần trụ răng đã được mài.

Với phương pháp khắc phục mất chân răng này bạn có thể sở hữu lại hàm răng đầy đủ, đều đặn mang tính thẩm mỹ cao và bảo tồn về mặt chức năng. Tuy nhiên phương pháp này lại không bảo tồn răng thật (bác sĩ phải mài răng) và nó cũng không ngăn chặn được quá trình tiêu xương do việc mất chân răng đã gây ra.

Mất chân răng phải chữa làm sao?

Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình truyền thống được nhiều người lựa chọn.

 Cấy ghép imlant phục hồi răng bị mất

So với phương pháp làm cầu răng sứ cố định thì cấy ghép răng implant chính là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng mất chân răng bởi nó áp dụng được cho nhiều tình trạng mất răng và khắc phục được các nhược điểm của làm cầu răng sứ.

Với phương pháp này, một trụ răng bằng titanium sẽ được cấy vào thay thế phần chân răng đã mất. Vậy liệu này có tình tương thích sinh học cao trong môi trường răng miệng, sau khi cấy vào sẽ bám chặt vào xương hàm và phát triển vững chắc như 1 trụ răng thật. Sau khi cấy các trụ răng thay thế chân răng bị mất, 2-3 tháng sau khi trụ vững chắc bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên các trụ cho răng đẹp tự nhiên như răng thật.

Cấy ghép implant được đánh giá là giải pháp hiệu quả cho tình trạng mất chân răng bởi các ưu điểm nổi bật sau:

  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, trả lại gương mặt cân đối, không còn móm mém vì mất răng nữa.
  • Bảo tồn được răng thật và thời gian duy trì lâu dài.
  • Răng đẹp tự nhiên thực hiện chức năng ăn nhai thoải mái.
Mất chân răng phải chữa làm sao? 2

Cắm ghép implant được đánh giá là phương pháp phục hình mất chân răng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Địa chỉ chữa mất chân răng uy tín

Bệnh viện Răng Hàm Mặt là bệnh viện nha khoa tiêu chuẩn 5 sao, thực hiện đa dạng các dịch vụ nha khoa kỹ thuật cao, trong đó có các phương pháp phục hình răng như trồng răng sứ, làm răng giả tháp lắp, cấy ghép implant. Bệnh viện răng Hàm Mặt đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một trung tâm chăm sóc răng miệng hàng đầu.

  • Đội ngũ bác sĩ nha khoa kinh nghiệm, chuyên môn trong từng lĩnh vực. Răng bạn sau khi phục hình không những chắc khỏe mà còn mang tính thẩm mỹ cao.
  • Bệnh viện răng Hàm Mặt luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại trong quá trình điều trị nha khoa. Bệnh viện được trang bị máy Cone Beam CT 3D, máy Panorex,  máy phẫu thuật ghép xương, cấy ghép implant, phẫu thuật nâng xoang hàm…Ngoài ra còn có Lab răng sứ ứng dụng kỹ thuật CAD/CAM và lò nướng sứ cao cấp FERNACE giúp bác sĩ điều chỉnh chính xác vị trí răng sứ cũng như vị trí cắm implant với máng hướng dẫn.
  • Các chất liệu dùng trong phục hình mất chân răng như răng sứ, implant đều là vật liệu an toàn, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được sự cho phép lưu hành của Bộ Y tế.
Mất chân răng phải chữa làm sao? 3

Tại Nha Khoa áp dụng các thiết bị máy móc tối tân nhất vào quá trình phục hình răng.

Với những ưu điểm đó bạn có thể xem qua hình ảnh phục hình mất chân răng tại Bệnh viện răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Mất chân răng phải chữa làm sao? 4

Khách hàng thực hiện cắm ghép implant phục hình răng bị mất tại Nha Khoa. Lưu ý: kết quả phục hình phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Không chỉ thực hiện phục hình mất chân răng răng đẹp và an toàn, quý khách hàng còn có thể yên tâm khi Bệnh viện Răng Hàm Mặt sau đó sẽ luôn đồng hành chăm sóc răng miệng cho bạn với chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành chu đáo.

Tags:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN