Làm thế nào khi bị mất 2 răng số 6?

10-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Giữ vai trò quan trọng trong cung hàm, việc mất răng số 6 gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, đối với những trường hợp bị mất cả 2 răng số 6, những hậu quả gây ra của tình trạng này được cảnh báo là vô cùng nguy hiểm đối với cơ thể. Vậy làm thế nào khi mất 2 răng số 6? Đâu là cách giải quyết hiệu quả nhất?

Mất 2 răng số 6 khắc phục bằng cách nào tốt nhất?

Răng số 6 – hay còn gọi là răng cấm – là chiếc răng giữ vai trò ăn nhai quan trọng hàng đầu, đồng thời tạo sự ổn định cho mọi hoạt động của cung hàm. Do đó, việc mất đồng thời 2 chiếc răng này sẽ gây nên những tác động tiêu cực đến sức khỏe, khiến chức năng ăn nhai bị tê liệt, đồng thời là nguyên nhân gây nên hàng loạt những bệnh lý nguy hiểm khác.

Chính vì vậy, việc tìm một giải pháp khắc phục hiệu quả khi mất 2 răng số 6 là điều cần thiết. Hiện nay, có khá nhiều giải pháp điều trị mất răng mà bệnh nhân có thể lựa chọn để giải quyết tình trạng mà mình gặp phải: làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ, cấy ghép răng implant… Đặc biệt, cấy ghép implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao và được xem là phương pháp phục hình răng cấm hiệu quả nhất hiện nay.

mất 2 răng số 6

Cấy ghép răng implant – giải pháp phục hình mất 2 răng số 6 hiệu quả nhất.

Cấy ghép implant được hiểu là phương pháp trồng răng bằng việc sử dụng trụ răng implant cấy vào xương hàm, thay thế trụ chân răng đã mất, sau đó bọc một mão sứ lên trên và gắn kết 2 bộ phận này bằng 1 vít nối abument. Trong đó, trụ implant và abutment được làm hoàn toàn từ titanium – vật liệu có tính tương thích sinh học cao.

Nhìn chung, với phương pháp cấy ghép implant, sau khi hoàn tất, răng được phục hình sẽ giống hệt răng thật về mặt chức năng lẫn tính thẩm mỹ.

Bạn có thể tham khảo kết quả phục hình mất răng số 6 với phương pháp này thông qua những hình ảnh sau:

mat 2 rang so 6

bị mất 2 răng số 6

điều trị mất 2 răng số 6

Những kết quả phục hình mất răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép răng implant.

Vì sao cấy ghép răng implant là giải pháp điều trị mất 2 răng số 6 hiệu quả nhất?

Là kết quả của nhiều nghiên cứu, thí nghiệm, kiểm chứng lâm sàng, cấy ghép implant được xem là thành tựu vượt bậc và là bước tiến quan trọng của nha khoa hiện đại. Phương pháp này không chỉ khắc phục toàn bộ nhược điểm của các giải pháp phục hình trước đây, mà còn có khả năng mang đến những kết quả toàn diện và những giá trị nổi bật cho người bệnh.

 An toàn đối với cơ thể: Trụ implant và vít nối abutment được làm hoàn toàn từ titanium nguyên chất, nhờ đó mang tính tương thích sinh học cao và dễ dàng thích nghi với cơ thể. Bên cạnh đó, tính thuần titanium còn đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp xương, nhờ đó rút ngắn thời gian điều trị với kết quả như mong đợi.

 Không xâm lấn đến các răng khác: Khác với làm cầu răng sứ, cấy ghép implant trong phục hình mất 2 răng số 6 không yêu cầu bạn bệnh nhân phải thực hiện mài cùi răng kế cận răng bị mất – tức răng số 5 và răng số – nhờ đó đảm bảo sự hoạt động ổn định của cung hàm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả: Bằng việc sử dụng trụ implant thay thế trụ chân răng đã mất, răng giả implant có thể đạt hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương – hậu quả tất yếu do mất răng gây ra, nhờ đó ngăn ngừa sự biến dạng và lão hóa gương mặt.

 Khả năng tồn tại trọn đời: Thông thường, các giải pháp trồng răng thông thường chỉ có thể duy trì trong khoảng 5-15 năm. Tuy nhiên, việc phục hình mất 2 răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép implant có thể mang lại kết quả duy trì trọn trời bởi sau khi tích hợp xương, răng implant đã trở thành 1 phần của cơ thể.

làm thế nào khi mất 2 răng số 6

Cấy ghép răng implant mang lại nhiều giá trị hữu ích và nổi bật trong phục hình.

Phục hình mất 2 răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép răng implant sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, không chỉ cải thiện khả năng ăn nhai mà còn đem đến những giá trị nổi trội và vượt bậc. Liên hệ Nha Khoa để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN