Lựa chọn implant để cấy ghép dựa vào tiêu chí gì?

12-03-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Trước khi cấy ghép implant thì hầu như bệnh nhân luôn băn khoăn không biết nên lựa chọn implant tốt dựa vào tiêu chí nào, loại nào phù hợp với mình mà lại có tuổi thọ lâu dài.

Đối với xương hàm của con người thì không phải là một môi trường dễ dàng cho một vật liệu để có thể hoạt động và tồn tại trong một thời gian dài. Nó phải có khả năng hoạt động trong nhiều năm hoặc có khi vĩnh viễn trong một môi trường ẩm ướt do tuyến nước bọt của răng miệng tạo ra. Vì vậy, để cấy ghép implant thành công và có thể tồn tại lâu dài thì trụ implant phải thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản nhất.

Lựa chọn implant để cấy ghép dựa vào tiêu chí gì?

Các loại implant tốt trên thị trường

1. Sản phẩm phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn

Để trụ implant có thể thích nghi với xương hàm, không gây ra bất cứ kích ứng gì, thì sản phẩm phải được sản xuất theo dây chuyền công nghệ đảm bảo, đạt tiêu chuẩn. Chỉ khi sản phẩm đạt tiêu chuẩn thì chất liệu cấu tạo mới thuần chất, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của trụ răng về sau khi phục hình hoàn tất.

2. Trụ implant phải có khả năng tích hợp xương tốt

Để có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm thì trụ implant cần phải tích hợp với xương thật tốt. Quá trình tích hợp này càng dễ dàng thì chân răng nhân tạo càng chắc khỏe và bền vững. Khả năng tích hợp xương nhanh chóng còn giúp cho thời gian điều trị được rút ngắn.

3. Tiêu chí bền – chắc – khỏe

Về độ bền chắc, thì tất cả các trụ implant đều có thể đáp ứng được tiêu chí này. Mục đích đầu tiên khi cấy ghép implant là để làm nhiệm vụ của một chân răng, giúp nâng đỡ thân răng bên trên và làm chỗ tựa để tạo lực nhai. Độ chịu lực giữa các loại implant có thể khác nhau nhưng hầu hết đều lớn hơn so với chỉ số chịu lực của răng thật. Bởi thế, để lựa chọn trụ implant có thể thay thế cho răng thật về độ bền và đảm bảo ăn nhai là không mấy khó khăn.

Lựa chọn implant để cấy ghép dựa vào tiêu chí gì?

Về độ bền chắc, thì tất cả các trụ implant đều có thể đáp ứng được tiêu chí này

4. Trụ implant có đường kính nhỏ

Trụ implant có đường kính càng nhỏ sẽ dễ dàng đi vào trong xương hàm hơn, ít gây đau nhức và không làm ảnh hưởng đến các chân răng kế cận. Ngoài ra, trụ implant có đường kính nhỏ cũng giúp tăng khả năng tích hợp xương nhanh chóng hơn.

Cấy ghép implant đòi hỏi sự khéo léo và có kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ để lựa chọn implant để cấy ghép tốt phục hình răng giả thẩm mỹ trên implant và đạt chức năng nhai tốt. Vì vậy để có được ca cấy ghép implant an toàn và hiệu quả thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín với trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN