Không nên làm gì sau khi bọc răng sứ?

23-12-2014|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Bọc răng sứ là một lựa chọn tốt để cải thiện tình trạng răng của bạn nhưng răng sâu, răng bị gãy, mẻ, răng xỉn màu mang lại nụ cười đẹp cho bạn. Để răng sứ bền đẹp lâu dài bạn cần lưu ý những điều sau đây.

– Không ăn thức ăn quá cứng, lạnh

e-buot-rang

Lớp sứ không chịu được những lực tác động mạnh vì thế bạn không nên cắn bất cứ vật cứng nào sẽ làm lớp sứ dễ bị vỡ. Thêm vào đó, những đồ ăn lạnh như sữa chua, kem, nước đá hay thức ăn quá nóng sẽ làm tăng độ nhạy cảm của răng sứ.

Ngoài ra, nhiều người có thói quen nghiến răng khi ngủ, điều này khiến lớp sứ dễ bị sứt mẻ hoặc bị vỡ. Vì vậy, bạn cần bỏ dần thói quen này để đảm bảo độ bền của răng sứ.

– Tránh đồ uống có gas

không nên uống nhiều nước có gas sau khi bọc răng sứ

Các loại nước uống có gas dễ uống nhưng nếu uống nhiều quá, dài ngày sẽ gây hỏng răng vì các chất axít có trong đồ uống sẽ làm hư men răng, phát sinh các lỗ hốc trong răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Khi dùng đồ uống này, bạn nên tráng miệng với nước lọc để răng không bị ố vàng. Hoặc uống nước lọc, hoa quả không những tốt cho răng mà còn tốt cho sức khỏe và làn da.

– Không nên hút thuốc

khong-hut-thuoc

Thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn là một trong những tác nhân khiến hàm răng xỉn màu, móng tay ố vàng nếu bạn hút thuốc lá thường xuyên. Những vết màu nâu do chất nicotine để lại trên răng sẽ khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hàng ngày và làm lớp răng sứ bị biến màu.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN