Khi nào niềng răng cho trẻ em là thích hợp nhất?

11-09-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Bạn muốn chỉnh nha niềng răng cho con mình để ngăn chặn những lệch lạc về răng có thể ảnh hưởng rất lớn đến vẻ thẩm mỹ hàm răng của bé sau này? Nhưng khi nào niềng răng cho trẻ em là thích hợp nhất? Không phải ai cũng biết, bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn 

Khi nào niềng răng cho trẻ em

Khi nào niềng răng cho trẻ em là thích hợp nhất?

Khi nào niềng răng cho trẻ em là thích hợp nhất

Giai đoạn răng sữa

Là từ lúc trẻ mọc răng sữa đầu tiên cho đến khi 5 tuổi. Cha mẹ thường nghĩ rằng răng sữa không quan trọng vì nó sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn sau này.

Tuy nhiên, đó là suy nghĩ không đúng bởi răng sữa có vai trò quan trong trong việc giữ khoảng trống để răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu các răng sữa bị mất sớm thì có thể khiến răng vĩnh viễn bên dưới mọc lên không đúng chỗ, dễ dẫn tới tình trạng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc chen chúc.

thời điểm nào nên niềng răng cho trẻ em

Khi nào niềng răng cho trẻ em? – Khi trẻ đang mọc răng sữa không phải là thời điểm thích hợp.

Lúc này, rất ít khi trẻ được chỉ định  niềng răng. Các bác sĩ chuyên về răng trẻ em sẽ giúp các bé điều chỉnh răng ở giai đoạn này.

Giai đoạn răng hỗn hợp

Các bé có độ tuổi từ 6 – 12 tuổi, lúc này những chiếc răng sữa được thay thế dần bởi răng vĩnh viễn.

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em giai đoạn này giúp điều chỉnh hiệu quả những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Vì xương hàm của trẻ phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc điều chỉnh những sai lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này được nhanh hơn.

Khi nào niềng răng cho trẻ em là thích hợp nhất

Khi nào niềng răng cho trẻ em là tốt nhất?

Giai đoạn răng vĩnh viễn

Hay còn gọi là giai đoạn dậy thì, các trẻ từ 13 – 21 tuổi. Giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh, những vấn đề xương hàm và răng như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… sẽ biểu hiện rõ rệt nhất. Chính vì vậy, các nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt và sắp xếp răng cho đều đặn.

Tuy nhiên, đôi khi sự phát triển của xương hàm không tương quan với sự phát triển của răng, có thể xương hàm phát triển quá nhanh tạo ra hô móm khi răng vĩnh viễn chưa thay xong. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý để có thể can thiệp một cách kịp thời.

Khi nào niềng răng cho trẻ em? Bạn nên đưa trẻ đến phòng khám nha khoa uy tín chất lượng về chỉnh nha niềng răng để các bác sĩ khám và có kế hoạch điều trị thích hợp. Nha Khoa là địa chỉ bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi điều trị tại đây.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN