Khi nào nên cấy ghép implant ngay?

19-03-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Có một vài trường hợp khi bị mất răng thì nên cấy ghép implant ngay để tránh tình trạng tiêu xương gây khó khăn cho việc cấy ghép implant sau này. Vậy khi nào nên cấy ghép implant ngay?

Khi nào nên cấy ghép implant ngay ?

Khi nào nên cấy ghép implant ngay

Khi nào nên cấy ghép implant ngay

– Trong trường hợp bị mất răng vì một lý do nào đó như tai nạn hoặc những tác động của ngoại lực, thì đây chính là câu trả lời thích hợp cho câu hỏi khi nào nên cấy ghép implant. Bởi nếu để tình trạng mất răng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, và đặc biệt hơn sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng, gây hõm má.

– Nếu bạn bị sâu răng quá nặng, không thể chữa tủy được nữa thì cần phải nhổ càng sớm càng tốt. Và trong trường hợp này, bạn nên cấy ghép răng implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy ghép implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí cấy ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

Khi nào nên cấy ghép implant ngay? bị nha chu

Băn khoăn không biết khi nào nên cấy ghép implant. Đây là trường hợp bạn nên cấy ghép implant ngay.

– Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

>> Nhổ răng khôn khoảng bao nhiêu tiền

>> Nhổ răng khôn ở đâu an toàn

 kết quả phục hình cấy ghép implant

Hình ảnh trước và sau khi phục hình cấy ghép implant tại Nha Khoa. Lưu ý: thời gian và kết quả phục hình phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

– Nếu đã mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Phương pháp cấy ghép răng implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt như răng thật. Để tránh những tình trạng không mong muốn xảy ra thì bạn nên cấy ghép implant sớm nhất có thể sau khi mất răng để đảm bảo được độ khỏe mạnh của răng miệng, xương hàm và đặc biệt là để giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.

Những trường hợp cụ thể trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu biết thêm về khi nào nên cấy ghép implant. Để biết thêm về kỹ thuật cấy ghép implant, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đang xem:Khi nào nên cấy ghép implant ngay? Thuộc chuyên mục Cấy ghép ImplantHỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN