Bị tiểu đường có nhổ răng được không?

02-01-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Những người bị bệnh tiểu đường thường có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao khi bị trầy xước chảy máu. Vì đường trong máu cao khiến sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Vậy người bị tiểu đường có nhổ răng được không? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

bị tiểu đường có nhổ răng được không

Người bị tiểu đường có nhổ răng được không?

Bị tiểu đường có nhổ răng được không?

Những người bị bệnh tiểu đường thường rất dễ sâu răng, đặc biệt là bị mủ ở chân răng. Người bệnh phải chú ý uống thuốc để khống chế lượng đường huyết, còn cần phải chú ý vệ sinh răng miệng.

Bệnh tiểu đường và viêm răng có liên quan với nhau. Bị bệnh tiểu đường có thể dẫn tới viêm răng, và ngược lại. Người lớn tuổi cũng thường bị viêm răng và viêm nha chu. Trong miệng có nhiều loại vi khuẩn, trong đó có một số loại vi khuẩn sản sinh độc tố đi vào máu sẽ phá hoại sự hình thành insulin, khiến cho lượng đường trong máu tăng lên.

Khi răng bị sâu, đau không thể giữ lại được thì cũng cần phải nhổ bỏ. Nhưng biến chứng của bệnh tiểu đường là dễ bị nhiễm khuẩn, vết thương lâu lành. Vì vậy, trước khi nhổ răng cần xét nghiệm thử lượng đường trong máu.

Bị tiểu đường có nhổ răng được không? Hoàn toàn có thể thực hiện được nếu chỉ số đường huyết duy trì ở mức 7-10 mmol/lít thì có thể đi nhổ răng ngay. Nếu vượt quá con số trên thì phải điều trị tích cực để giảm xuống dưới 10 mmol/lít rồi mới nhổ.

Khi nhổ răng, bác phải đến những cơ sở nha khoa tin cậy, có đầy đủ trang thiết bị và phải được khử trùng an toàn tuyệt đối để tránh viêm nhiễm, không được tự ý nhổ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan về vấn đề”bị tiểu đường có nhổ răng được không” xin liên hệ trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc thông qua hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN