Vì sao nên lựa chọn cấy ghép Implant khi mất nhiều răng?

Đối với những bệnh nhân không may mắc phải tình trạng mất nhiều răng, cấy ghép implant là giải pháp mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn áp dụng bởi khả năng phục hình hoàn hảo, khắc phục toàn diện chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Những hậu quả nghiêm trọng khi bị mất nhiều răng

Vì nhiều nguyên nhân mà hàm răng của chúng ta rơi vào tình trạng mất nhiều răng, thậm chí là bán hàm hoặc cả hàm. Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt, tình trạng này còn gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe:

 Gây xô lệch cung hàm: Mất nhiều răng tạo điều kiện cho các răng còn lại trong cung hàm bị xô lệch, gây nên tình trạng răng lệch lạc làm mất thẩm mỹ, đồng thời là nguyên nhân khiến vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu phát triển.

Tạo điều kiện cho bệnh lý phát triển: Tình trạng mất nhiều răng còn là nguyên nhân gián tiếp của các bệnh lý về hệ tiêu hóa, hệ hô hấp…

 Gây tiêu xương hàm:  Khi bị mất nhiều răng, tốc độ tiêu xương bị đẩy nhanh hơn so với thông thường. Do đó, bệnh nhân thường có tốc độ lão hóa nhanh chóng hơn bởi cơ mặt đã mất trụ nâng đỡ. Đồng thời, tình trạng này còn khiến việc phục hình sau này gặp nhiều khó khăn và tốn kém.

Vì sao nên lựa chọn cấy ghép Implant khi mất nhiều răng? 2

Mất nhiều răng gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời làm tăng tốc độ lão hóa của gương mặt

Cấy ghép răng implant cho bệnh nhân mất nhiều răng

Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn cho bệnh nhân rơi vào tình trạng mất nhiều răng: cấy ghép implant, làm răng sứ, làm hàm giả tháo lắp… Trong đó, cấy ghép implant là giải pháp đặc biệt được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm nổi trội.

 Phục hình toàn diện: Phục hình cả thân răng và chân răng, đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ và ngừa tiêu xương.

 Ổn định cung hàm: Ngăn ngừa tình trạng các răng còn lại trong hàm bị xô lệch hoặc tiêu xương răng.

 Khả năng tồn tại trọn đời: Răng phục hình ổn định vững chắc trên hàm và trở thành một phần của cơ thể.

 Hoàn toàn an toàn: Chất liệu implant thuần titanium không gây kích ứng với môi trường khoang miệng.

mất nhiều răng điều trị như thế nào

Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất nhiều răng.

Các kỹ thuật cấy ghép implant khi bị mất nhiều răng

Đa phần, đối với tình trạng mất răng, cấy ghép implant thường được thực hiện với nguyên tắc 1 răng bị mất tương ứng với 1 trụ implant. Tuy nhiên, đối với việc thực hiện phương pháp này đối với tình trạng mất nhiều răng, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong các kỹ thuật sau:

 Kỹ thuật implant truyền thống: Cấy ghép implant với số trụ tương ứng với số răng bị mất. Theo đó, bệnh nhân sẽ được cấy số trụ implant bằng đúng số lượng răng bị mất, phục hình lại với hiệu quả thẩm mỹ và chức năng răng toàn diện.

Vì sao nên lựa chọn cấy ghép Implant khi mất nhiều răng? 3

Cấy ghép số trụ implant tương ứng với số răng bị mất

Cấy ghép implant kết hợp với cầu răng sứ: Thay vì làm số trụ implant tương ứng với số răng bị mất, bệnh nhân có thể lựa chọn trồng 2 hoặc một vài trụ implant, sau đó làm cầu răng gồm nhiều mão sứ bọc chụp lên bên trên. Trong trường hợp này, số mão sứ sẽ tương ứng với số răng mất đi.

mất nhiều răng phải làm sao

Cấy ghép implant kết hợp với cầu răng sứ.

Thực hiện cấy ghép implant khi mất nhiều răng tại Nha Khoa

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ thực hiện cấy ghép implant cho bệnh nhân mất nhiều răng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Bằng những thế mạnh và nền tảng vững chắc trong chăm sóc, điều trị và phục hình nha khoa, cấy ghép răng implant tại Nha Khoa chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với kết quả đạt được.

Vì sao nên lựa chọn cấy ghép Implant khi mất nhiều răng? 4

Nha Khoa là địa chỉ thực hiện cấy ghép implant cho bệnh nhân mất nhiều răng uy tín

 Đội ngũ bác sĩ giỏi tham gia điều trị: Trực tiếp thực hiện ca cấy ghép implant là các bác sĩ đã được tạo tạo chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa phục hình và cấy ghép răng implant, đồng thời có kinh nghiệm nhiều năm với những kết quả hoàn hảo cho hàng trăm bệnh nhân.

Máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay: Với hệ thống máy Cone Beam CT3D, phần mềm chuyên dụng Simplant 3D cùng hệ thống ghế nha khoa mới nhất hiện nay, Nha Khoa cam kết mang đến kết quả cấy ghép implant khi mất nhiều răng một cách chính xác và hiệu quả.

Quy trình vô trùng – Tránh lây nhiễm: Nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị, tránh các biến chứng có thể phát sinh, Nha Khoa đầu tư hệ thống phòng nha và phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống phun sương tiệt trùng hiện đại, ghế nha khoa với bộ dụng cụ chuyên biệt cho mỗi bệnh nhân.

Vật liệu cấy ghép đạt tiêu chuẩn: Tất cả các vật liệu trong nha khoa cũng như trong cấy ghép implant nha khoa đều được Bệnh viện nhập trực tiếp từ Mỹ và được FDA công nhận.

Vì sao nên lựa chọn cấy ghép Implant khi mất nhiều răng? 5 Vì sao nên lựa chọn cấy ghép Implant khi mất nhiều răng? 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng nhiều răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất nhiều răng. Việc tiến hành điều trị càng sớm sẽ càng giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất, đồng thời giảm thiểu những rủi ro và tốn kém về sau. Hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn miễn phí đối với trường hợp của mình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN