Phương pháp trồng răng implant cho người cao tuổi

Hiện nay, bên cạnh các giải pháp phục hình tình trạng mất răng ở người cao tuổi như làm hàm giả tháo lắp, làm răng sứ… trồng răng implant cho người cao tuổi là phương pháp được đánh giá rất cao và mang những ưu điểm vượt trội, không chỉ khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng mà còn mang đến những giá trị ưu việt khác. 

Trồng Răng Implant Cho Người Cao Tuổi Được Áp Dụng Khi Nào?

Đối với kỹ thuật trồng răng implant, bất kỳ bệnh nhân mất răng nào trên 18 tuổi đều có thể thực hiện được. Chỉ cần bệnh nhân có sức khỏe tổng quát tốt, xương hàm còn chắc khỏe, có đủ kích thước và chất lượng để trụ Implant có thể kết hợp vững chắc, đó là quá trình tích hợp xương tốt.

Do đó, nếu tuổi cao nhưng còn khoẻ mạnh thì vẫn có thể thực hiện trồng răng implant cho người cao tuổi. Hơn nữa, với sự phát triển của nha khoa hiện đại ngày nay, trồng răng implant cho người cao tuổi có tỉ lệ thành công rất cao và mang lại nhiều ưu điểm.

trồng răng implant cho người cao tuổi

Mọi người cao tuổi đủ điều kiện sức khỏe đều có thể thực hiện trồng răng implant.

Trong trường hợp người cao tuổi thiếu hụt xương do tuổi tác hoặc do mất răng lâu ngày, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện ghép xương. Việc ghép xương có thể được thực hiện bằng xương tự thân, xương block hoặc xương bột nhân tạo, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể.

Đối với các trường hợp mắc phải bệnh tiểu đường, các bệnh tim mạch, huyết áp… việc trồng răng implant có thể gặp nhiều khó khăn. Trong các trường hợp này, bệnh nhân sẽ phải điều trị các bệnh lý này trước khi thực hiện trồng răng nhằm đảm bảo ca điều trị được diễn ra an toàn và đạt kết quả như mong đợi.

Những Ưu Điểm Của Giải Pháp Trồng Răng Implant Cho Người Cao Tuổi

Với việc trồng trụ implant tương thích với vị trí mất răng vào xương hàm, thay thế trụ chân răng đã mất và bọc mão sứ lên trên, hoàn thiện tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng, trồng răng implant cho người cao tuổi mang đến những lợi ích vượt trội:

 Cải thiện ăn nhai hiệu quả, giúp bệnh nhân ăn nhai tốt hơn.

 Răng sau khi được trồng mới có tính thẩm mỹ cao với màu sắc, phương, chiều giống hệt răng thật.

 Trụ implant sau khi được tích hợp xương sẽ trở thành 1 phần của cơ thể, không bong bật, không bị biến tính trong môi trường khoang miệng. Đặc tính thuần titanium của trụ implant đảm bảo tính an toàn đối với cơ thể, không gây kích ứng nguy hiểm và có thể tồn tại rất lâu, thậm chí là trọn đời.

 Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

 Trồng răng implant cho người cao tuổi có thể duy trì kết quả trọn đời.

trồng răng implant cho người cao tuổi có được không

Trồng răng implant cho người cao tuổi mang lại những giá trị trọn đời.

Quy Trình Trồng Răng Implant Cho Người Cao Tuổi Tại Nha Khoa KIM

Tại Nha khoa KIM, trồng răng implant cho người cao tuổi được thực hiện với một quy trình đạt tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại của nha khoa quốc tế:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp phim Xquang

Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng của bệnh nhân để đánh giá cụ thể tình trạng mất răng, vị trí răng bị mất, các bệnh lý đi cùng…  Sau đó, thực hiện chụp Xquang bằng máy chụp Xquang kỹ thuật số ConeBeam CT3D. Những dữ liệu từ quá trình chụp sẽ giúp bác sĩ có được đánh giá toàn diện về tình trạng cụ thể của bệnh nhân, từ đó đưa ra phương án trồng răng implant cho người cao tuổi hợp lý nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch trồng răng implant cho người cao tuổi

Từ kết quả thu được sau khi chụp Xquang, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm phân tích Simplant 3D để đánh giá thể tích tương của bệnh nhân, xác định chính xác vị trí trồng răng, loại trụ implant phù hợp…, từ đó lên phác đồ điều trị. Đồng thời, thông qua phần mềm này, bệnh nhân cũng sẽ thấy trước kết quả trồng răng implant cho người cao tuổi và có thể đưa ra những điều chỉnh sau khi bàn bạc với bác sĩ.

trồng răng implant cho người cao tuổi như thế nào

Quy trình trồng răng implant cho người cao tuổi tại Nha khoa KIM.

Bước 3: Thực hiện ghép xương và trồng răng implant cho người cao tuổi

Đối với những trường hợp đã được chỉ định ghép xương để đảm bảo nền tảng cho ca trồng răng, bệnh nhân sẽ được thực hiện ghép xương theo kế hoạch.

Sau khi xương đã tích hợp thành công, ca trồng răng implant cho người cao tuổi sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật implant đã được vô trùng hoàn toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, trang bị những trang thiết bị y khoa hiện đại.

Để tiến hành trồng răng implant cho người già, bác sĩ sẽ gây tê giúp bệnh nhân không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong quá trình thực hiện, sau đó tiến hành bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương ở vị trí mất răng và đặt trụ implant. Sau đó, một mão răng tạm sẽ được gắn lên bên trên để bệnh nhân có thể ăn uống, sinh hoạt như thường.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên implant

Sau một thời gian, khi implant đã tích hợp thành công với xương hàm, bệnh nhân sẽ quay lại để gắn mão sứ lên trên implant. Bác sĩ sẽ đặt abutment lên trên implant, sau đó lắp mão sứ đã được thiết kế riêng lên trên abutment. Mão sứ này sẽ có hình dáng, màu sắc, độ bóng y hệt như răng thật, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Bước 5: Đánh giá lực tác động lên implant

Bước cuối cùng trong quy trình trồng răng implant cho người cao tuổi là kiểm tra và đánh giá lực tác động lên implant. Để đảm bảo răng implant hoạt động hiệu quả và thực hiện tốt các chức năng, bệnh nhân sẽ được chụp phim bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức.

Kết thúc quá trình này, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám, đồng thời tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng hợp lý để duy trì kết quả trồng răng, đồng thời bảo vệ sức khỏe.

Vì Sao Nên Lựa Chọn Nha Khoa KIM Để Trồng Răng Cho Người Cao Tuổi?

Là địa chỉ nha khoa đi đầu trong các lĩnh vực chăm sóc, điều trị và phục hình răng hàm mặt tại Việt Nam, Nha khoa KIM luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho khách hàng những kết quả tốt nhất. Hiện nay, dịch vụ trồng răng implant – nói chung, và trồng răng implant cho người cao tuổi – nói riêng đang là thế mạnh hàng đầu và là dịch vụ được đông đảo khách hàng lựa chọn nhất tại Nha khoa KIM, nhờ vào những nền tảng nổi trội về nguồn nhân lực, công nghệ thực hiện, kỹ thuật áp dụng và môi trường điều trị.

trồng răng implant cho người cao tuổi ở đâu

Nha khoa KIM là địa chỉ tiên phong cho việc thực hiện trồng răng implant cho người cao tuổi.

 Trực tiếp thực hiện trồng răng implant cho người già là đội ngũ bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu về trồng răng implant và đã có nhiều năm tu nghiệp tại các quốc gia: Pháp, Mỹ, Đức, Hàn Quốc…

 Phòng nha và phòng phẫu thuật implant hiện đại, luôn đảm bảo yếu tố vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

 Quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế về tính hiện đại và an toàn.

 Toàn bộ ca trồng răng implant cho người cao tuổi được thực hiện với sự hỗ trpj của các thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu: máy Xquang ConeBeam CT3D, máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức, phần mềm Simplant…

trồng implant cho người cao tuổi

Kết quả thực hiện trồng răng implant cho người cao tuổi với trường hợp mất nhiều răng tại Nha khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc tình trạng cụ thể và cơ địa của từng người).

Trồng răng implant cho người cao tuổi là một bước tiến vượt bậc trong việc điều trị, phục hình mất răng ở người già. Tại Nha khoa KIM, bằng những nền tảng tốt nhất, chúng tôi cam kết mang đến không chỉ chất lượng trồng răng như mong đợi, mà còn tạo dựng và đem lại những giá trị tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN