Hướng dẫn cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant

17-12-2016|Kiến thức Implant|0 Comments

Sau khi nhổ răng xong thì việc chảy máu là điều tất yếu xảy ra, do tổ chức xung quanh răng bao gồm hệ thống các dây thần kinh và mạch máu. Tuy nhiên, tình trạng này cũng không nên để kéo dài quá lâu vì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn như mất máu, nhiễm trùng… Chính vì vậy, thao tác cầm máu vết thương sau khi cắm implant cần phải đặc biệt chú trọng, có sự chuẩn bị sẵn và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant

Có khá nhiều nguyên nhân khiến người bệnh gặp phải tình trạng chảy máu nhiều sau khi cắm implant. Việc sử dụng thuốc kháng sinh có chứa thành phần aspirin, trụ implant được cấy vào cung hàm làm đứt các mạch máu lớn, nền hàm cấy ghép implant bị viêm nhiễm hoặc do việc cấy trụ implant không được thực hiện đúng kỹ thuật… có thể gây nên tình trạng chảy máu kéo dài… Do đó, vấn đề cấp thiết lúc này chính là cầm máu vết thương, vậy cầm máu nên thực hiện như thế nào?

cầm máu vết thương sau khi cắm implant

Hướng dẫn cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant

Theo các bác sĩ chuyên khoa, cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant hiệu quả nhất là hãy sử dụng một miếng gạc đã được vô trùng đặt lên vùng vừa được cắm implant, cắn nhẹ và giữ miếng gạc này trong 30 phút. Bên cạnh đó, sau khi cắm implant, bạn cũng có thể cầm máu vết thương bằng cách chườm đá lạnh liên tục. Việc áp dụng song song 2 cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant này rất hiệu quả và đã được nhiều người bệnh thực hiện thành công.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Thành phần của những loại thuốc kháng viêm này có thể giúp bạn đẩy nhanh tốc độ lành thương và giảm được tình trạng chảy máu nhiều sau khi cắm implant.

Tuy nhiên, nếu đã áp dụng những cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant mà vẫn không thể thuyên giảm tình trạng chảy máu, bạn nên lập tức đến gặp bác sĩ để được kiểm tra cụ thể và được tư vấn hướng giải quyết kịp thời

Bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề sau khi cắm ghép implant như sau:

Chú ý thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, theo dõi vết thương sau khi cấy ghép nếu quá đau hoặc khó cầm máu thì các bạn nên đi tái khám càng sớm càng tốt để có hướng giải quyết kịp thời.

Sau khi cấy ghép thì vết thương chưa lành nên các bạn chăm sóc răng miệng đúng cách theo bác sĩ hướng dẫn tránh làm loét vết thương và vệ sinh cẩn thận tránh nhiễm trùng.

Có thể vài ngày đâu các bạn thấy đau nhức nhưng các bạn có thể chườm đá phía ngoài má để giảm cơn đau hoặc sử dụng thuốc giảm đau và các bạn nên thông qua bác sĩ chỉ định để đảm bảo hơn.

Về vấn đề ăn uống thì các bạn nên ăn những thức ăn mềm như rau, món canh, súp, cháo… để không bị ảnh hưởng làm vết thương đau hoặc làm lung lay trụ.

Chảy máu sau khi cắm implant là một vấn đề vô cùng quan trọng. Do đó, bạn nên sơ cứu ngay lập tức. Hy vọng với những chia sẻ về cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant nêu trên có thể giúp bạn ngăn chặn kịp thời. Bạn cũng nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN