Trồng răng thẩm mỹ bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

17-09-2017|Cấy ghép Implant, Dịch vụ|0 Comments

Trồng răng thẩm mỹ là giải pháp cần thiết đối với các bệnh nhân bị mất răng. Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, ngày càng có nhiều phương pháp trồng răng được ứng dụng để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, đâu mới là giải pháp tối ưu nhất?

Có những loại trồng răng thẩm mỹ nào đang được áp dụng?  

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, mất răng đã không còn là mối lo ngại. Với 3 phương pháp trồng răng thẩm mỹ gồm làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant, bạn đã có ngay hàm răng đều, chắc khỏe, đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

 Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp thường được áp dụng cho các đối tượng lớn tuổi bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng, xương hàm đã bị tiêu biến nhiều, sức nhai không tốt. Về kỹ thuật bác sĩ sẽ gắn vào một hàm giả bằng ngựa hoặc bằng khung kim loại, trên khung đó có các chiếc răng giả. Các chiếc răng giả này thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Trồng răng tháo lắp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng, đối tượng sử dụng rộng rãi, dễ dàng tháo ra lắp vào và sửa chữa. Tuy nhiên nó chỉ có thể sử dụng được vài năm vì dễ bị đổi màu và bị lỏng lẽo. Đồng thời, nguy cơ gây đau nướu, viêm nướu cũng là những hạn chế nguy hiểm của giải pháp trồng răng thẩm mỹ này.

trồng răng thẩm mỹ

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng của những người lớn tuổi. Phương pháp này có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp phục hình.

 Làm cầu răng sứ 

Làm cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt, chắc khỏe, để có thể làm trụ gắn cầu răng. Thực hiện phương pháp này cần mài 2 cùi răng bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ.

Ở phương pháp này, do phải trải qua quá trình mài cùi răng, mà ít nhất phải mài trên 2 cái nên ít nhiều gây nên đau nhức, ê buốt. Cộng thêm việc các răng kế bên không đủ chắc khỏe thì khó có thể mang lại kết quả cao sau phục hình.

trong rang tham my

Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất 1 hay nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt.

 Trồng răng implant 

Hiện nay, trồng răng implant được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất với khả năng khôi phục cả chân và thân răng.

Về kỹ thuật, giải pháp trồng răng thẩm mỹ này được được thực hiện bằng cách cấy 1 trụ implant vào vị trí chân răng đã mất. Sau đó phục hình răng phía trên thông qua 1 khớp nối. So với các giải pháp điều trị mất răng khác, phương pháp này đạt hiệu quả cao với khả năng mang lại nhiều giá trị vượt bậc hơn cho người bệnh.

Giải pháp trồng răng thẩm mỹ

Cấy răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất cho trường hợp mất một hoặc nhiều răng.

Trồng răng implant – giải pháp tối ưu cho bệnh nhân mất răng

Cho đến nay, sự ra đời của phương pháp trồng răng implant vẫn được xem là một bước tiến vượt bậc của nha khoa hiện đại trong phục hình, điều trị mất răng. Với sự ứng dụng trụ răng implant, giải pháp trồng răng thẩm mỹ này khắc phục hoàn toàn hầu hết các nhược điểm của các phương pháp cũ, từ đó mang lại hiệu quả phục hình tối ưu, hoàn hảo nhất cho người bệnh.

Cụ thể, trồng răng implant mang lại những giá trị vượt trội như sau:

 Tính an toàn vượt bậc: Trong trồng răng implant, trụ implant được sử dụng nhằm thay thế chân răng đã mất. Tính thuần titanium với đặc tính tương thích sinh học cao hoàn toàn đảm bảo khả năng tồn tại mà không bị biến tính, không gây kích ứng nguy hiểm. Đồng thời, trụ răng này tồn tại độc lập, không gây xâm lấn đến các răng khỏe khác.

 Ngăn ngừa tiêu xương: Khác với các giải pháp phục hình răng khác, trồng răng implant đảm bảo hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương tối đa do khả năng khắc phục tình trạng mất chân răng.

 Có thể tồn tại trọn đời: Sau khi trải qua quá trình tích hợp xương, răng implant đã trở thành một phần của cơ thể và có thể tồn tại trọn đời mà không bị biến tính, không hư hại hay bong bật trong quá trình sử dụng.

giai phap trong rang tham my

trồng răng thẩm mỹ bằng cách nào tốt nhất

trong rang tham my bang cach nao tot nhat

Những kết quả trồng răng thẩm mỹ bằng kỹ thuật implant của khách hàng Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người).

Trồng răng thẩm mỹ với kỹ thuật phù hợp sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh và đều đẹp trọn đời. Do đó, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể về trường hợp của mình, từ đó tiến hành phục hình với kết quả tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN