Gãy răng cấm có nguy hiểm không?

27-06-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Vừa rồi do tai nạn nên tôi bị gãy mất chiếc răng cấm, tôi rất lo lắng vì nghe nói cái răng này khá quan trọng không biết gãy răng cấm có nguy hiểm không? Có cách nào phục hình lại chiếc răng này không bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ! (Đức Quân, 35 tuổi, Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Đức Quân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “gãy răng cấm có nguy hiểm không? Phương pháp nào phục hình lại răng cấm?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng cấm là cách gọi tên răng số 6 theo quan niệm dân gian. Một trong những răng quan trọng, đóng vai trò đảm bảo ăn nhai chính của hàm răng. Cấm có nghĩa là cấm được nhổ, cấm không được đụng đến.

Gãy răng cấm

Gãy răng cấm có nguy hiểm không?

Tuy nhiên việc gãy răng cấm là điều không may mắn khó tránh khỏi, gãy răng cấm có ảnh hưởng gì không? phải làm gì khi bị gãy chiếc răng này? Là những băn khoăn của nhiều người đang cùng hoàn cảnh giống bạn Đức Quân.

Gãy răng cấm có nguy hiểm không?

Gãy răng cấm có nguy hiểm không? Tuy nó không ảnh hưởng đến tính mạng hay gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn nhưng nó mang lại những phiền phức nhất định. Điều bạn có thể cảm nhận rõ ràng nhất là khả năng ăn nhai sẽ bị hạn chế rất nhiều và thậm chí đôi lúc mất công dụng ăn nhai của chiếc hàm bị mất răng trong một số trường hợp.

Gãy răng cấm nếu không được khôi phục lại thì sau một thời gian, xương hàm ở vị trí bị mất răng sẽ diễn ra quá trình tiêu xương dẫn đến hiện tượng răng bị xô lệch ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của toàn hàm răng.

Trong bất kỳ trường hợp mất răng hàm nào thì bạn cũng nên trồng lại răng để khôi phục chức năng ăn nhai cũng như bảo vệ hàm răng của mình tránh những biến chứng do việc thiếu răng gây ra.

Cấy ghép implant – giải pháp tối ưu cho tình trạng gãy răng cấm.

Cấy răng implant được coi là giải pháp phục hình răng tối ưu. Là phương pháp phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy vào xương hàm một trụ implant (có vai trò giống như một chân răng thật) và sau đó gắn chiếc răng giả lên trên thông qua một khớp nối giúp phục hình lại răng như ban đầu. Đây là giải pháp hữu hiệu cho tình trạng gãy răng cấm của bạn.

So với các phương pháp phục hình răng khác thì cấy ghép implant có những ưu điểm vượt trội như:

–Cấy ghép implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

– Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

– Giúp khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai cho người bệnh, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Bên cạnh đó, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt.

– Răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả.

Kết quả cấy ghép implant

Kết quả cấy ghép implant khi thực hiện tại Nha Khoa. Lưu ý: kết quả phục hình phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, cấy ghép răng implant là một kỹ thuật phục hình răng phức tạp đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ thực hiện, các máy móc trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng đảm bảo các điều kiện an toàn mới mang lại kết quả như ý muốn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong số ít những địa chỉ nha khoa thực hiện cấy ghép răng implant với quy trình đạt chuẩn, mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện trồng răng implant tại đây để khắc phục tình trạng gãy răng cấm của mình.

Bạn đang xem:Gãy răng cấm có nguy hiểm không? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN