Gãy chân răng có trồng lại được không?

22-09-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi là gãy chân răng có trồng lại được không? Do không may tai nạn nên tôi bị gãy mất chiếc răng cửa hàm trên. Tôi muốn hỏi là có cách nào trồng lại cả chân và thân răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Minh Tâm,  32 tuổi, An Giang)

Trả lời

Chào bạn Minh Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “gãy chân răng có trồng lại được không”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gãy chân răng có khôi phục được không?

Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại hoàn toàn có thể khôi phục lại những chiếc răng bị gãy, mất. Tuy nhiên, để khôi phục cả thân và chân răng thì chỉ có 1 phương pháp duy nhất là cấy ghép implant. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất trong phục hình răng thẩm mỹ.

Bác sĩ sẽ dùng 1 trụ răng implant bằng kim loại cắm vào vị trí mất răng để thay thế cho chân răng đã mất. Trụ implant này có tính tương thích cao với cơ thể con người vì thế khi cấy vào sẽ không gây kích ứng, có khả năng tồn tại lâu dài trên xương hàm.

 gãy chân răng

Cấy ghép răng implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng gãy chân răng.

Cấy ghép răng implant không chỉ mang lại cho bạn chiếc răng vững chắc, có độ bền cao khôi phục toàn diện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng. Mà còn là giải pháp duy nhất có thể chống lại quá trình tiêu xương hàm do gãy chân răng gây ra.

Sau khi mất răng trong khoảng thời gian 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm do khoảng trống của chân răng không được bù đắp, sau 1-2 năm mà răng giả không được trồng thì tỉ lệ mất xương lên đến 40%. Càng để lâu, mức độ tiêu xương càng nặng, khả năng khôi phục lại sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Bên cạnh đó, cũng sẽ dẫn đến hiện tượng xô lệch răng toàn hàm.

Vì vậy, bạn Minh Tâm thân mến! Khi bị gãy chân răng bạn nên khôi phục răng càng sớm càng tốt và trồng răng implant là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

công nghệ cấy ghép răng 3D

Cấy ghép implant công nghệ 3D đang được ứng dụng tại Nha Khoa.

Tại Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ cấy ghép răng implant 3D tiên tiến nhất. Công nghệ 3D giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp truyền thống. Từ khâu thăm khám, lấy dấu hàm đến khâu chế tạo răng sứ được thực hiện hoàn toàn bằng các thiết bị 3D tiên tiến như máy chụp X-Quang Cone Beam CT 3D, máy Scan dấu hàm 3D, hệ thống chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D, phần mềm Simplant 3D ….Nhờ có sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến mà chiếc răng sau khi được chế tạo đạt độ chính xác đến từng gờ rãnh, mang lại kết quả vượt trội.

Có thể nói trồng răng implant công nghệ 3D là giải pháp tối ưu cho tình trạng gãy chân răng. Hy vọng với những tư vấn trên đây, bạn Minh Tâm đã tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình, cảm thấy yên tâm hơn để khôi phục chiếc răng bị mất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN