Gãy chân răng có mọc lại không ?

11-07-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Cháu chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi là gãy chân răng có mọc lại không ạ? Do không may té xe nên cháu bị gãy mất chiếc răng số 2 hàm trên. Vì nó gãy luôn cả chân răng để lại lỗ hổng sâu nên cháu không biết chiếc răng này có thể mọc lại được không ạ? Nếu không thì có phương pháp nào giúp khôi phục lại nó không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ nhiều! (Thu Hương, 19 tuổi, Long An)

Trả lời

Chào bạn Thu Hương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về thắc mắc xung quanh vấn đề “gãy chân răng có mọc lại không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gãy chân răng có mọc lại được không?

Bạn Thu Hương thân mến! Răng số 2 hay còn là răng cửa bên, đây là chiếc răng vĩnh viễn mọc ở độ tuổi 8-9 tuổi. Răng vĩnh viễn là những chiếc răng chỉ mọc 1 lần và nếu bị mất, gãy, vỡ, mẻ ….thì cũng không có khả năng tái tạo lại. Chúng tôi xin chia buồn đến bạn vì sự cố không may mất răng này.

Gãy chân răng

Gãy chân răng có mọc lại được không?

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì gãy răng hoàn toàn có thể khôi phục lại được với kỹ thuật phục hình răng tiên tiến như hiện nay. Bạn có thể áp dụng các phương pháp trồng răng giả khác nhau như: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng, cấy ghép răng implant. Trong đó, trồng răng implant là phương pháp duy nhất có thể khôi phục lại chân răng bị gãy.

Vì sao gãy chân răng nên thực hiện cấy ghép răng implant?

Cấy ghép implant là giải pháp duy nhất giúp phục hình tất cả các bộ phận của 1 chiếc răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy trụ răng implant vào xương hàm ở vị trí mất răng nhằm thay thế cho chân răng bị mất sau đó sẽ gắn 1 chiếc răng giả bên trên thông qua 1 khớp nối giúp khôi phục tất cả các bộ phận của răng.

So với các phương pháp trồng răng giả khác, cấy ghép implant có những ưu điểm vượt trội như:

+ Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: Cấy ghép implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

+ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Khi một chiếc răng bị mất, sau một thời gian sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm. Cấy ghép răng implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

+ Giải pháp lâu dài, hiệu quả: Cấy ghép răng implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Bên cạnh đó, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt.

+ Mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ: Răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

bị gãy chân răng

Kết quả phục hình răng cửa bị gãy chân răng bằng phương pháp cấy ghép implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Có thể nói trồng răng implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng gãy chân răng. Hy vọng với những tư vấn trên đây, bạn Thu Hương đã tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình, cảm thấy yên tâm hơn để khôi phục chiếc răng bị mất.

Bạn đang xem:Gãy chân răng có mọc lại không ? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN